Gặp mặt báo chí Chương trình truyền hình trực tiếp “Sức mạnh nhân đạo”

31/10/2023 - 05:10

Chiều 3/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Chương trình nghệ thuật “Sức mạnh nhân đạo” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất 2018. Chương trình sẽ diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam VTV2, vào lúc 20h00 ngày 07/1/2018.

Chủ trì buổi gặp mặt báo chí có PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Cùng dự có Bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; cùng đại diện các nhà tài trợ, lãnh đạo các ban đơn vị của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam  và đông đảo các cơ quan báo chí.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Mậu Tuất 2018 với mục tiêu vận động ít nhất hai triệu suất quà Tết để trao tặng các gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Với mục đích nhằm kêu gọi những tấm lòng thiện nguyện vận động nguồn lực từ các đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui xuân đón Tết, đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

PGS,TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi Gặp mặt báo chí 

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được khởi xướng từ năm 1999,trong nhiều năm qua các cấp Hội đã hỗ trợ hàng triệu xuất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội được vui xuân đón Tết. Có thể nói, vai trò của Hội chữ thập đỏ Việt Nam là rất quan trọng khi trở thành cây cầu nối giữa chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và là nơi gửi gắm niềm tin của các tổ chức, cá nhân, doah nghiệp muốn chung tay chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, giúp cho phần nào xoa dịu đi nỗi đau da cam, nỗi đau của những cuộc đời khốn khó. Phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, đạt được nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội, nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo đồng bộ, thống nhất trong hệ thống, sự vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền nhiều địa phương, sự tham gia Phong trào của ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Chỉ tính trong 5 năm gần đây, toàn Hội đã vận động và trao tặng gần 10 triệu suất quà Tết với tổng trị giá đạt trên 3.464 tỷ đồng. Phong trào đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam chứng nhận kỷ lục Việt Nam về “Số lượng quà Tết trao tặng cho người nghèo nhiều nhất” năm 2015.

Bà Trần Thị Hồng An (đứng) Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trả lời những câu hỏi của các cơ quan báo chí

Tại buổi gặp mặt báo chí, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trả lời những câu hỏi của các nhà báo liên quan đến Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và chương trình truyền hình trực tiếp “Sức mạnh nhân đạo”.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo 1400 mở đầu số nhắn tin 1409 với cú pháp TET từ ngày 27/12/2017 đến 24/2/2018. Mỗi tin nhắn đã đóng góp 20.000 đồng cho người nghèo dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Trung Nghĩa – Hồng Loan – Thanh Quang 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *