Gần 1.200 hộ dân bị ảnh hưởng COVID-19 nhận hỗ trợ tiền mặt từ Hội Chữ thập đỏ

31/10/2023 - 05:10

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu thăm hỏi bà con bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đến nhận hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ

Đây là những đối tượng bị giảm thu nhập và mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và chưa được nhận hỗ trợ từ nguồn của Chính phủ và các nguồn tài trợ khác. Theo đó, mỗi hộ gia đình được nhận từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng, tùy thuộc số khẩu trong gia đình, để mua các nhu yếu phẩm cơ bản và hỗ trợ hoạt động sinh kế. 

Để triển khai hoạt động này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã xây dựng quy trình lựa chọn hộ hưởng lợi với một số tiêu chí ưu tiên như: Hộ có người khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ là lao động chính, phụ nữ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi, hộ có người phải cách ly do dịch COVID-19 và hộ có người cao tuổi.

 

Người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đến bưu điện xã làm các thủ tục nhận khoản hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang triển khai gói hỗ trợ tiếp theo cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với kinh phí vận động gần 3,5 tỷ đồng từ Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế và Hội Chữ thập đỏ các nước.

Thanh Mỹ
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *