“Festival Trái tim nhân ái” – ngày hội hiến máu nhân đạo

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 17/11, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo – Festival Trái tim nhân ái”.

Tham dự Ngày hội có ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Lê Gia Tiến, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện; ông Ngô Mạnh Quân, đại diện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương; ông Vũ Hùng, Trưởng bộ phận hỗ trợ kinh doanh và giao dịch Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential; cùng sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các bộ, nhân viên, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential.

Phát biểu tại ngày hội, ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Ngày hội hiến máu là hoạt động thường niên được tổ chức trong những năm gần đây và đã thu được kết quả hết sức tốt đẹp. Những kết quả này đã đóng góp cho sự thành công chung cho phong trào hiến máu tình nguyện và nâng tầm hỗ trợ những hoạt động liên quan đến hiến máu trong năm 2018. Đặc biệt, trong năm nay chúng ta đã tiến tới mục đích vận động được gần 1,5 triệu đơn vị máu, đồng thời đã cán đích 1,5% dân số Việt Nam tham gia hiến máu và gần đạt chỉ tiêu của Tổ chức Y tế thế giới là cần 2% dân số hiến máu. Để đạt được điều này, có sự đóng góp rất lớn của hệ thống tình nguyện viên trong cả nước với hơn 400 nghìn tình nguyện viên, nòng cốt ở Hà Nội và các tỉnh thành là Câu lạc bộ C25 Việt Nam, sự đóng góp của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential với các hoạt động thiện nguyện và hiến máu tình nguyện hết sức ý nghĩa.

Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng động viên người hiến máu tình nguyện

“Ngày hội hiến máu nhân đạo – Festival Trái tim nhân ái” đã trở thành một hoạt động lớn thường niên trong nhiều năm qua, thu hút đông đảo đội ngũ cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham gia hiến máu và vận động hiến máu tình nguyền. Đặc biệt, có sự tham gia của cán bộ, nhân viên, tư vấn viên Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential cùng đồng hành. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2018) và 19 năm thành lập Prudential Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiết thực, chào mừng Ngày Quốc tế Tình nguyện được tổ chức vào ngày 5/12 hàng năm.

Ông Vũ Hùng, Trưởng bộ phận hỗ trợ kinh doanh và giao dịch Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential chia sẻ: Giọt máu nhân ái là món quà đặc biệt mà mỗi chúng ta có thể trao tặng cho người khác. Đó là món quà của sự sống và việc quyết định hiến máu của bạn có thể cứu mạng sống của một ai đó. Thật vui mừng khi chúng ta gặp nhau trong “Ngày hội hiến máu nhân đạo – Festival Trái tim nhân ái” là một trong những chương trình của chuỗi hoạt động Prudential tình nguyện thường niên nhân dịp sinh nhật của Prudential Việt Nam.

Với mục tiêu “Vì sức khoẻ người dân Việt Nam”, ngày hội đã tiếp nhận gần 350 đơn vị máu, góp phần giảm bớt gánh nặng cho ngành y tế trong công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. “Ngày hội hiến máu nhân đạo – Festival Trái tim nhân ái” năm 2018 thực sự trở thành ngày hội nhân ái “Trao yêu thương – Sẻ chia sự sống”. Ngày hội mong muốn mỗi cá nhân hãy chung tay hành đồng, làm những điều tốt đẹp, để cùng nhau trao tặng giọt máu đào tới những người kém may mắn, để sự sống được sẻ chia, để ước mơ người bệnh được viết tiếp.

Hồng Loan

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *