Đồng chí Trần Quốc Vượng, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra TƯ trao quà tết cho người nghèo

31/10/2023 - 05:10

Ngày 9/2, đồng chí Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm vừa qua tại tỉnh Yên Bái trong chương trình trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân MậuTuất 2018 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.

 Tham gia đoàn công tác có đồng chí Trần Quốc Hùng, Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh ủy, ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi lễ trao quà 

Tại những nơi đến thăm, Đồng chí Trần Quốc Vượng chia sẻ với những khó khăn, mất mát bởi thiên tai mà nhân dân Yên Bái phải đối mặt trong năm vừa qua. Đồng thời, bày tỏ sự vui mừng khi đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân vùng bị ảnh hưởng của thiên tai đã có nhiều thay đổi. Có được kết quả đó là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các bộ, ngành T.Ư, chính quyền địa phương và nhân dân cả nước. Đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Yên Bái trong năm 2017 khi đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đồng chí Trần Quốc Vượng mong muốn, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, đồng bào các dân tộc trong tỉnh Yên Bái nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy nội lực và tiềm năng của đia phương, tập trung phát triển kinh tế vươn lên xóa đói, giảm nghèo. Quan tâm chăm lo cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2018.

Đồng chí Trần Quốc Vượng tặng quà tết người dân bị thiệt hại do thiên tai tỉnh Yên Bái 

 Đồng chí đề nghị tỉnh Yên Bái và các địa phương quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo, vùng bị ảnh hưởng của thiên tai, không để hộ gia đình nào không có Tết. Đồng chí chúc Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đón Xuân Mậu Tuất 2018 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã trao 200 suất quà cho 200 hộ gia đình nghèo, hộ gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn tỉnh; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 100 xuất quà cho 100 hộ nghèo và hộ bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn tỉnh, mỗi suất quà trị giá 1.100.000 đồng.

Đồng chí Trần Quốc Vượng trao quà Tết cho đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai trong chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”  xuân Mậu Tuất 2018

 Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam trao tặng sáu tỷ đồng nhằm hỗ trợ xây Trường tiểu học và trung học cơ sở bán trú xã Túc Đán (huyện Trạm Tấu) và Trường tiểu học và trung học cơ sở bán trú xã Lao Chải (huyện Mù Cang Chải).

Đồng chí Trần Quốc Vượng thăm hỏi đồng bào

tình hình chuẩn bị đón tết tại địa phương

Đàm Nhi 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *