Đoàn lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham dự Đại hội đồng Hiệp Hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế lần thứ 21

31/10/2023 - 05:10

Ngày 6/11/2017, Đại hội đồng Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ lần thứ 21 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tại thành phố Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ. Đoàn đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Thị Xuân Thu dẫn đầu tham dự Đại hội đồng.

Tham dự Đại hội đồng lần thứ 21 có lãnh đạo Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, các cơ quan ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ, lãnh đạo Hiệp Hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, lãnh đạo Uỷ ban Chữ thập đỏ quốc tế và đại diện lãnh đạo của 188/190 Hội Chữ thập đỏ/Trăng lưỡi liềm đỏ các quốc gia.

Đoàn lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham dự Đại hội đồng Hiệp Hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế lần thứ 21

Trong hai năm qua, Hiệp Hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ các quốc gia đã tập trung hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm hoạ, trợ giúp về nước sạch vệ sinh, an ninh an toàn, nhà ở, sinh kế, chăm sóc sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh. Đã có 18.242.100 người được giúp đỡ thông qua các chương trình chăm sóc sức khoẻ, 385.782 người được trợ giúp về nhà cửa, nhà tạm, hơn 5 triệu người được trợ giúp thông qua các chương trình về giảm thiểu rủi ro thảm hoạ,…

Đại hội đồng đánh giá cao sự đóng góp đặc biệt và hiệu quả của hàng triệu tình nguyện viên Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ các quốc gia trong các lĩnh vực về ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe, trợ giúp xã hội, hỗ trợ trợ những người dễ bị tổn thương tại cộng đồng.

Đại hội đồng lần thứ 21 sẽ tập trung thảo luận về tình hình thiên tai, thảm hoạ, dịch bệnh và các hoạt động ứng phó thiên tai, chăm sóc sức khỏe, công tác xã hội, tầm quan trọng của nâng cao năng lực và phát triển tổ chức Hội, vai trò và đóng góp của tình nguyện viên.

Bên cạnh đó, các đại biểu sẽ thảo luận về việc xây dựng Chiến lược của Hiệp Hội đến năm 2030 với các lộ trình, định hướng cụ thể, về chương trình Liên minh Một tỷ, vấn đề di dân, trợ giúp người dân trong xung đột có vũ trang, trong thiên tai, thảm hoạ.

Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ các quốc gia cam kết tiếp tục triển khai các chương trình hoạt động hiệu quả nhằm tạo sự khác biệt và cải thiện cuộc sống của những người dễ bị tổn thương trên toàn thế giới.

Trong thời gian tham dự Đại hội đồng, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ có chương trình làm việc với lãnh đạo Hiệp Hội Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Uỷ ban Chữ thập đỏ quốc tế và lãnh đạo các Hội quốc gia: Trung Quốc, Thuỵ Sỹ, Nauy, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Mỹ, Đức, Italia, New Zealand, các đối tác trong khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương.

Ngay trong ngày 6/11/2017, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã có các buổi làm việc với Trưởng đại diện Hiệp Hội khu vực để thảo luận về tình hình thiệt hại của cơn bão số 12 (tên quốc tế là Damrey), các hoạt động ứng phó, cứu trợ khẩn cấp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đồng thời vận động sự trợ giúp của Hiệp Hội trong ứng phó khẩn cấp. Đoàn đã làm việc với Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc thảo luận về kế hoạch hợp tác giữa hai Hội quốc gia giai đoạn 2017 – 2021; với Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Mỹ về định hướng hợp tác trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh đến các lĩnh vực về phát triển tổ chức, quản lý rủi ro thảm hoạ, ứng phó khẩn cấp. Trong thời gian tham dự Đại hội đồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Thuỵ Sỹ sẽ ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác giai đoạn 2017 – 2020.

Một số hình ảnh của Đoàn lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tham dự Đại hội đồng:

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu làm việc với Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu và Trưởng đại diện Hiệp Hội tại Kuala Lumpur và Bangkok với chương trình tình nguyện viên Chữ thập đỏ

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gặp gỡ với đại biểu Hội Chữ thập đỏ Italia

Thuý Quỳnh 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *