Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ cụm thi đua số 3, các tỉnh đồng bằng sông Hồng thăm và làm việc với huyện Cô Tô

31/10/2023 - 05:10

Chiều ngày 6/11, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ cụm thi đua số 3, các tỉnh đồng bằng  sông Hồng do ông Nguyễn Minh Toan – Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Nam, Cụm trưởng cụm số 3, Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với huyện Cô Tô.

Ông Nguyễn Minh Toan – Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ Hà Nam, Cụm trưởng cụm số 3 trao tặng quà cho các trường Mần non trên địa bàn huyện 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện Cô Tô. Huyện Cô Tô có diện tích 47,2 km2, dân số là 6.200 người, có 3 đơn vị hành chính. Cô Tô là huyện biển đảo có vị trí chiến lược hết sức quan trọng phía Đông Bắc của Tổ quốc. Là nơi duy nhất trong cả nước được Bác Hồ cho phép dựng tượng Người lúc sinh thời. Từ khi có điện lưới quốc gia ra đảo, diện mạo của huyện thay đổi rõ rệt: Điện, đường, trường, trạm khang trang; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng phát triển du lịch dịch vụ – nông nghiệp- tiểu thủ công nghiệp; công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường được quan tâm, chú trọng; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao; an sinh xã hội được bảo đảm; quốc phòng an ninh được giữ vững. Huyện Cô Tô hiện nay không còn hộ nghèo…

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Minh Toan – Trưởng đoàn chúc mừng những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cô Tô trong những năm qua. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới, huyện Cô Tô sẽ luôn mạnh về kinh tế, vững về quốc phòng an ninh. 

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng  quà trị giá 72.000.000đ cho các trường Mần non trên địa bàn huyện Cô Tô.

Nguyễn Thu

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *