Đêm hội trăng rằm cùng học sinh vùng lũ

31/10/2023 - 05:10

Với chủ đề “Đêm hội trăng rằm cùng học sinh vùng lũ”, tối ngày 1/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phối hợp với Hội CTĐ tỉnh Lai Châu, UBND huyện Mường Tè tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh tại các Trường mầm non, Tiểu học, THCS bản Nậm Ngà và Pà Khà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Tham dự “Đêm hội trăng rằm cùng học sinh vùng lũ” có ông Đặng Minh Tiến, Trưởng ban Công tác xã hội – Quỹ da cam Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; ông Bùi Việt Cường Chủ tịch Hội CTĐ Lai Châu; ông Trần Đức Hiển – Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Tè; cùng các thầy, cô giáo, các em học sinh liên 3 cấp ở điểm trường Nậm Ngà, Pà Khà và các nhà hảo tâm…

Hiện có 885 em học sinh liên 3 cấp mầm non, tiểu học và THCS đang học tại 2 điểm trường Nậm Ngà và Pà Khà. Tại các điểm trường này, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, nên điều kiện dạy và học ở đây khá vất vả.

Hiệu trưởng Trưởng trường Mầm non Nậm Ngà – cô Đỗ Thị Lan Hương cho biết: Trường bắt đầu có điện và sóng điện thoại từ năm 2016, cơ sở vật chất của trường còn rất nhiều khó khăn. Nhưng với tinh thần tất cả vì học sinh nên các giáo viên nhà trường vẫn kiên trì bám bản.  Ngay khi được tin có đoàn của Hội CTĐ và UBND huyện về tổ chức tết trung thu, các thầy cô giáo đã chuẩn bị các tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho đêm hội trăng rằm này. 

Cô bé Sùng Thị Ngọc Lan (8 tuổi), người dân tộc Mông bập bẹ tiếng phổ thông: “Chúng em biết nhiều bài hát trung thu lắm, các thày cô dạy hát. Nhưng mà chưa được phá cỗ Trung thu bao giờ cả, không biết bánh Trung thu, đồ chơi Trung thu đâu”. Đó không chỉ là câu chuyện của riêng mình Lan mà là của hầu hết các em nhỏ ở nơi này.

Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã hỗ trợ 50 triệu đồng tiền mặt để mua bánh kẹo và quà cho các em thiếu nhi, nhằm động viên các em học tập và rèn luyện. Ông Đặng Minh Tiến, Trưởng ban Công tác xã hội – Quỹ da cam cho biết: Hôm nay chúng tôi rất vui khi được về bản Nậm Ngà tổ chức đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Với tư cách là cơ quan điều phối, cầu nối trong công tác nhân đạo, tôi mong tiếp tục nhận được sự chung tay giúp sức của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để thầy và trò nơi đây phần nào bớt được khó khăn trong cuộc sống.

Tặng học bổng cho các em có học sinh giỏi của liên 3 cấp tại bản Nậm Ngà

Tiết mục biêt diễn văn nghệ của các em học sinh

Hồng Loan

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *