Đại sứ Vương quốc Anh sẽ đạp xe gây quỹ ủng hộ người dân miền Trung Việt Nam

31/10/2023 - 05:10

Thay mặt Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Nguyễn Hải Anh nồng nhiệt chào đón Đại sứ Vương quốc Anh Gareth Ward đã có buổi làm việc với Hội Chữ thập đỏ và trân trọng cảm ơn về khoản viện trợ 500.000 bảng Anh cho đồng bào vùng lũ miền Trung Việt Nam. 

Ông Gareth Ward cho biết, đây là lần đầu tiên Chính phủ nước này hưởng ứng lời kêu gọi của Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế và công bố trợ giúp Việt Nam trong đợt thiên tai vừa qua.

Ông bày tỏ mong muốn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sử dụng nguồn tiền tài trợ này để hỗ trợ kịp thời cho những người dễ bị tổn thương, người già, phụ nữ, trẻ em tại các vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ vừa qua.

 

Ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng Thư kí Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao đổi với Đại sứ Anh Gareth Ward

Trong quá trình triển khai hoạt động giữa Hội Chữ thập đỏ và Đại sứ Quán Anh cần có sự trao đổi qua lại, cập nhật tình hình cứu trợ. Chính phủ Anh rất quan tâm đến vấn đề nước sạch, vệ sinh môi trường tại miền Trung Việt Nam. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Bình về vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường với Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và mong muốn có sự tham gia của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” – Ông Gareth Ward chia sẻ.

Với tình cảm cá nhân của mình, vị Đại sứ chia sẻ về quá trình tự học tiếng Việt của Ông trước khi nhận công tác tại Việt Nam. Ông đã nói thông thạo tiếng Việt và cảm mến đất nước Việt Nam hòa bình, thân thiết. Ông cho biết từ khi làm việc tại Việt Nam đến nay, Ông đã đạp xe gây quỹ cho các chương trình từ thiện qua 35 tỉnh thành của cả nước.

Nhân dịp này, Ông Gareth Ward đề xuất với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Ông sẽ đạp xe 3 ngày ở Quảng Bình để gây quỹ ủng hộ cho người dân miền Trung khắc phục những ảnh hưởng của trận lũ lụt vừa qua. Trong quá trình đạp xe gây quỹ này, vị Đại sứ sẽ đeo biểu trưng và mặc áo đồng phục của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

 

Ngài Đại sứ Anh Gareth Ward nhận quà lưu niệm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Đáp lại những tình cảm và trân trọng khoản viện trợ của Chính Phủ Vương Quốc Anh, Ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cam kết sẽ nhanh chóng, kịp thời chuyển nguồn tiền hỗ trợ trên đến với người dân miền Trung Việt Nam. Ông Nguyễn Hải Anh chúc Đại sứ Gareth Ward sức khỏe, tiếp tục có những đóng góp lớn cho sự phát triển và tình hữu nghị của nhân dân hai nước Việt Nam và Vương Quốc Anh.

Trung Cù 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *