Đà Nẵng: Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

31/05/2024 - 01:05
Ngày 30/5, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng đã phối hợp cùng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam tổ chức chương trình “Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học” tại quận Thanh Khê và quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
Bà Đoàn Ngọc Trinh, Giám đốc vùng- địa diện Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life trao học bổng cho các em học sinh quận Thanh Khê.

Chương trình đã trao tặng 30 học bổng cho 30 em học sinh đang theo học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, là con hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập tốt năm học 2022 – 2023. Mỗi em học sinh được học bổng là 3.000.000 đồng tiền mặt.

Em Lê Trịnh Nghĩa (trường THCS Phan Đình Phùng, quận Thanh Khê) khuyết tật 2 chân bẩm sinh, đi lại khônng được thuận tiện như các bạn cùng trang lứa. Ba mới mất do tai biến, mọi sinh hoạt trong gia đình giờ mình mẹ của em Nghĩa gánh vác. Em Nghĩa chia sẻ: “Em rất cảm động khi nhận được học bổng nay, một phần em sẽ dành để chuẩn bị đồ dùng cho năm học cấp 3 sắp đến, một phần em sẽ đưa mẹ để lo việc học cho em trai”.

Hay em Nguyễn Ngọc Bảo Uyên (quận Thanh Khê) là con một sống cùng mẹ đơn thân thuộc hộ cận nghèo tại địa phương. Em Bảo Uyên tâm sự rằng em thấy mẹ một mình nuôi em vất vả, do đó em cố gắng học tốt để mẹ yên tâm. Hôm nay, em cảm ơn Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Sun Life và Hội Chữ thập đỏ đã hỗ trợ học bổng cho em. Đây là động lực rất lớn để em có thể cố gắng học tập tốt hơn nữa cho năm học sau”.

Ông Dương Ngọc Thanh, Trưởng miền kinh doanh – Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh hiếu học tại quận Cẩm Lệ.

Phát biểu tại chương trình, ông Dương Ngọc Thanh, Trưởng miền kinh doanh – Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam cho biết: Thông điệp “Cuộc sống tươi sáng hơn dưới ánh mặt trời” và ươm mầm cho thế hệ trẻ, giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt qua những thách thức trong cuộc sống, chăm chỉ học tập có một tương lai tươi sáng hơn là điều mà Sun Life toàn cầu, Sun Life Việt Nam luôn hướng đến. Thông qua Hội Chữ thập đỏ, chúng tôi hi vọng những học bổng này sẽ một phần giúp em học sinh vượt khó, giữ vững thành tích học tập của mình trong tương lai.

Trước đó, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam đã hỗ trợ sinh kế cho 70 hộ dân và sửa nhà cho 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại trong đợt bão lũ tháng 10/2022 với tổng trị giá 450.000.000 đồng và năm 2023, đã hỗ trợ trao tặng 25 máy tính xách tay cho trường các em học sinh và giáo viên tại huyện Hòa Vang. Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn đến Công ty Sun Life Việt Nam đã đồng hành cùng Hội trong các hoạt động nhân đạo và hi vọng vẫn sẽ được tiếp tục được nhận sự hỗ trợ từ Công ty Sun Life Việt Nam để cùng nhau lan tỏa “tinh thần tương thân tương ái” đến cộng đồng.

Phan Yến/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *