Đà Nẵng: Tổng giá trị vận động nhân đạo đạt trên 206 tỷ đồng

31/10/2023 - 05:10

Sáng 29/3, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009 – 2018 và 5 năm hoạt động phát triển nguồn lực giai đoạn 2014 – 2018. Trưởng ban Dân vận Thành ủy Phạm Quý và Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng Lê Thị Thái Dương đến dự.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” ở Đà Nẵng đã được triển khai sâu rộng, có sức lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng, lôi cuốn được đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp cùng những tấm lòng nhân ái gần xa đồng tình hưởng ứng. 10 năm qua, các cấp Hội đã vận động hỗ trợ tết cho 179.843 lượt hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn thành phố, với tổng trị giá 51,3 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Hội toàn thành phố còn vận động 3.510 suất quà, trị giá gần 2,4 tỷ đồng, hỗ trợ đồng bào nghèo, khó khăn ở tỉnh Quảng Nam và các địa phương khác.

Riêng 5 năm (2014-2018), hoạt động phát triển nguồn lực có nhiều chuyển biến tích cực; tổng giá trị vận động nhân đạo đạt gần 207 tỷ đồng và đã hỗ trợ 437.118 lượt người nghèo, nạn nhân da cam và các hoàn cảnh khó khó khăn.

Thời gian tới, Hội tăng cường công tác tham mưu; đẩy mạnh tuyên truyền vận động, kêu gọi các cấp, các ngành, toàn xã hội cùng chung tay góp sức thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ; rà soát và lập danh sách các đối tượng cần trợ giúp; xây dựng kế hoạch hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác vận động, tiếp nhận, tổ chức cấp phát công khai, minh bạch, lập hồ sơ quản lý đảm bảo đúng quy định; hàng năm, vận động hỗ trợ các đối tượng yếu thế từ 20.000 suất quà Tết trở lên.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Qúy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đề nghị tiếp tục phát huy vai trò tham mưu và phối hợp để công tác vận động và trao tặng quà tết ngày một sâu rộng, tránh bị chồng chéo và trùng lặp; Hội tiếp tục duy trì vận động, quyên góp cứu trợ tại chỗ đi đôi với việc đổi mới hình thức, phương pháp vận động xây dựng các quỹ, nguồn lực hoạt động Chữ thập đỏ. Đặc biệt cần quan tâm công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và phát huy vai trò tham mưu của các cấp ủy đảng, chính quyền để hoạt động nhân đạo đạt hiệu quả hơn.

Dịp này, có 13 tập thể và cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen; 20 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen; 16 tập thể, cá nhân được Hội Chữ thập đỏthành phố tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức vận động và thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2009-2018 và có 15 tập thể, cá nhân được Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tặng Giấy khen trong công tác vận động nguồn lực giai đoạn 2014-2018.

Phương Trang (CTĐ Đà Nẵng)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *