Đà Nẵng: Tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

31/10/2023 - 05:10

 

Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng tiếp nhận ủng hộ từ các nhà tài trợ

Đà Nẵng là một trong những tỉnh, thành miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua. Tuy có thiệt hại nhưng không nặng nề như các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình. Vì vậy, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ ở địa bàn ít bị ảnh hưởng giúp đỡ nhân dân ở những địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề hơn trên địa bàn thành phố, chủ yếu là địa bàn huyện Hòa Vang.

Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức các đoàn thăm viếng, động viên, chia sẻ với gia đình 4 nạn nhân tử vong do ảnh hưởng của bão lụt gây ra tại Đà Nẵng và hỗ trợ mỗi nạn nhân 2 triệu đồng.

Ngoài ra, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố bước đầu đã vận động, hỗ trợ người khó khăn ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ tại địa phương như: Hội Chữ thập đỏ phường Hoà Khê hỗ trợ 500 kg gạo cho 50 gia đình khó khăn bị ngập lụt trên địa bàn phường, trị giá 7,5 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đã quyên góp được 11,7 triệu đồng, đưa nạn nhân Nguyễn Văn Nguyện bị nước cuốn trôi và tử vong tại thôn Đông Sơn, xã Hòa Ninh về quê (tỉnh Quảng Nam) an táng; Hội Chữ thập đỏ phường Khuê Trung (Cẩm Lệ) hỗ trợ và trực tiếp trao tặng 100 suất quà, gồm nhu yếu phẩm cho người dân tại xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, trị giá 25 triệu; Câu lạc bộ máu nóng Tim yêu thương (trực thuộc Hội Chữ thập đỏ phường Hòa An) đã vận động và cứu trợ nhu yếu phẩm cho 300 hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt của xã Bình An và xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, câu lạc bộ vận động quyên góp và hỗ trợ 43 triệu đồng để lo mai táng và xây mộ cho cháu H.T.H.Q (cháu bé bị rơi xuống dòng nước lụt và tử vong vào ngày 17.10 tại thôn Cẩm Nê, xã Hòa Tiến, huyện Hoà Vang, TP.Đà Nẵng).

Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng xin chân thành cảm ơn, tri ân sâu sắc những tấm lòng của các tổ chức, cá nhân đã và đang đồng hành và ủng hộ

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

Hội Chữ thập đỏ thành phố Ðà Nẵng (số 522 Ông Ích Khiêm, Ðà Nẵng)

Số tài khoản: 5601 000 1338 326

Tên tài khoản: Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ TP.Ðà Nẵng

tại Ngân hàng TMCP Ðầu tư và Phát triển Việt Nam; chi nhánh Hải Vân

Điện thoại liên hệ: 0905.022.619 – 0905.312.050

 

Phương Trang

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *