Đà Nẵng: Tích cực vận động, thực hiện chỉ tiêu 23.000 suất quà tết cho người nghèo

31/10/2023 - 05:10

Phát huy vai trò điều phối và cầu nối, sự chủ động, trách nhiệm phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong vận động ủng hộ, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đang tích cực vận động, chăm lo tết cho người nghèo xuân Mậu Tuất 2018.

Với mong muốn trợ giúp trực tiếp, kịp thời và thiết thực cho các hộ nghèo vui xuân đón tết, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã sớm có kế hoạch vận động và chủ động xây dựng những hoạt động cụ thể để thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất 2018 (viết tắt là phong trào Tết).

Tại hội nghị diễn ra vào những ngày đầu tháng 11/2017, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phát động phong trào Tết xuân Mậu Tuất 2018 với chỉ tiêu vận động hơn 23.000 suất quà, tổng trị giá trên 7 tỷ đồng.

Năm nay, lần đầu tiên Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tham mưu Thành ủy Đà Nẵng ban hành văn bản chỉ đạo gửi đến các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy đề nghị phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai phong trào Tết. Đồng thời, UBND thành phố cũng đề nghị các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện phối hợp triển khai thực hiện.

Ngay sau đó, Thành hội đã có hướng dẫn cụ thể triển khai Phong trào Tết đến các quận, huyện Hội và Hội cơ sở. Ngoài ra, Thành hội còn ban hành các văn bản gửi các quận huyện uỷ chỉ đạo Phong trào Tết tại địa phương; các công văn gửi sở, ban, ngành, đoàn thể, các hội đặc thù phối hợp thực hiện Phong trào Tết. Đồng thời, gởi đến các vị ủy viên Ban Chấp hành Thành hội các báo cáo và đề nghị phối hợp thực hiện.

Những ngày đầu năm 2018, cùng với việc gửi thư ngỏ, các cấp Hội đã cử người đến các doanh nghiệp, đơn vị kết nghĩa, các nhà hảo tâm… vận động chung tay chăm lo tết cho người nghèo. Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phân công nhiệm vụ theo dõi và điều tiết việc tặng quà cho các địa phương và triển khai, thực hiện đến địa bàn khu dân cư.

Đến nay, các cấp Hội đã nhận được sự đăng ký và phối hợp hỗ trợ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các ban, ngành, đoàn thể và nhà hảo tâm với hơn 7.000 suất quà Tết trị giá hơn 3,5 tỷ đồng. Hiện nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố vẫn đang tiếp tục vận động và nhận sự ủng hộ về kinh phí, nhu yếu phẩm.

Xuân Mậu Tuất 2018, các cấp Hội vận động hơn 23.000 suất quà, để đạt được con số này là việc không hề dễ dàng. Mỗi địa phương sẽ có những cách làm riêng để chăm lo tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Song yêu cầu đặt ra là các cấp, những người được phân công nhiệm vụ phụ trách phong trào cần chủ động triển khai “đồng bộ, thống nhất, tránh tình trạng chồng chéo, trùng lặp,..” thì việc huy động nguồn lực để chung tay giúp đỡ hộ nghèo làm cho phong trào sẽ đạt hiệu quả cao.

Năm nay, Thành ủy Đà Nẵng giao cho Hội Chữ thập đỏ làm vai trò cầu nối và điều phối cho phong trào Tết. Đồng thời, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, mạnh mẽ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã hội, các tôn giáo, doanh nghiệp và nhà hảo tâm, việc triển khai thực hiện đồng bộ, huy động và kết nối được nguồn vận động là một ưu thế sẽ thu được những kết quả khả quan.

Phương Trang 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *