Đà Nẵng: Tập huấn đánh giá thiệt hại và nhu cầu trong ứng phó thảm hoạ

31/10/2023 - 05:10

Từ ngày 29 – 30/8, tại Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Phòng ngừa ứng phó thảm hoạ và kho hàng cứu trợ khu vực miền Trung  tổ chức Khoá tập huấn Đánh giá thiệt hại và nhu cầu trong ứng phó thảm hoạ cho đội ứng phó thảm hoạ (PDRT) của thành Hội.

Tham dự khoá tập huấn có 18 thành viên đến từ các ban chuyên môn của thành Hội, các quận, huyện trọng điểm thiên tai của thành phố Đà Nẵng.

Khóa tập huấn chia theo nhóm thảo luận

Tham gia khóa tập huấn, các học viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng về đánh giá thiệt hại và nhu cầu; các tiêu chuẩn tối thiểu trong cứu trợ nhân đạo (Sphere); kỹ thuật chụp ảnh và kỹ năng viết tin bài, truyền thông  trong tình huống khẩn cấp. Các học viên sẽ chủ động  tham mưu với Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố xây dựng  kế hoạch ứng phó một cách chủ động, sẵn sàng ứng phó khi thiên tai thảm hoạ xảy ra, chủ động trong các giai đoạn: dự báo, cảnh báo, ứng phó và khắc phục hậu qủa; giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản trong ứng phó; thực hiện các hoạt động truyền thông, vận động nguồn lực hỗ trợ cho cộng đồng.

Các học viên tham gia khóa tập huấn

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa Trung tâm Phòng ngừa ứng phó thảm hoạ – Trung ương Hội Chữ thập đỏ Viêt Nam và Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng trong việc triển khai các hoạt động về lĩnh vực ứng phó thảm hoạ và sơ cấp cứu, giai đoạn 2019 – 2020.

Trần Sỹ Pha

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *