Cán bộ Chữ thập đỏ đến tận nhà tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam
Theo đó, chương trình đã trao 12 suất quà cho công nhân, sinh viên khu nhà trọ từng nhiễm Covid-19 và nạn nhân chất độc da cam. Ngoài ra, cán bộ, tình nguyện viên sơn sửa chữa và dọn dẹp, tặng quà cho bà Phan Thị Vện và bà Phan Thị Mực.
Bà Phan Thị Vện (95 tuổi) và bà Phan Thị Mực (90 tuổi) ở tổ 40, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng thuộc hộ nghèo neo đơn. Hiện hai bà ốm đau, đều nằm một chỗ, ở trong ngôi nhà cũ nát. Do tuổi cao, sức yếu, ngôi nhà cũ bị xuống cấp, không ai dọn dẹp. Trước hoàn cảnh trên, dịp Tết Nhâm Dần 2022, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng cùng các tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã cũng nhau thực hiện dọn dẹp, sơn sửa nhà cửa, đồng thời đi lại, sửa chữa dây điện, hỗ trợ những vật dụng thiết yếu để bà Vện và bà Mực có một ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng, khang trang hơn.
Cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ sơn sửa chữa và dọn dẹp, tặng quà cho gia đình bà Phan Thị Vện và bà Phan Thị Mực
Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999 đến nay đã trở thành một phong trào nhân đạo lớn có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Hội và thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân trong xã hội tham gia. Nhằm chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Đà Nẵng trong dịp Tết Cổ truyền Xuân Nhâm Dần 2022, các cấp Hội Chữ thập đỏ toàn thành phố Đà Nẵng đã tổ chức phát động phong trào trong toàn hệ thống Hội, tham mưu cho các cấp ủy đảng và chính quyền đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, mặt trận và hội/đoàn thể trong việc rà soát đối tượng hỗ trợ, kết nối đối tác, huy động nguồn lực và trao tặng quà Tết với chỉ tiêu vận động và trao tặng 14.500 suất quà Tết với trị giá tối thiểu 5 tỷ đồng.
Kết quả vận động thực hiện từ ngày 20/11/2021 đến ngày 19/1/2022. Các cấp Hội toàn thành phố đã vận động, trao tặng quà Tết cho 7.629 hộ gia đình trị giá gần 5 tỷ đồng. Các hình thức trao tặng như: Túi quà Tết, tiền mặt, sữa chữa nhỏ cho những hộ gia đình neo đơn, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa đang sinh sống tại các trung tâm bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, với giá trị từ 300.000 – 1.000.000 đồng/hộ gia đình. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 1.920.000.000 đồng tặng cho 1.500 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố.