Đà Nẵng: Hội nghị triển khai “Chứng nhận và đánh giá năng lực tổ chức tỉnh, thành Hội/BOCA”

31/10/2023 - 05:10

Trong 2 ngày (25-26/7), tại thành phố Đà Nẵng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai “Chứng nhận và đánh giá năng lực tổ chức tỉnh, thành Hội/BOCA”. Chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực tổ chức và khả năng sẵn sàng ứng phó với thiên tai của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” do Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ.

Hội nghị triển khai “Chứng nhận và đánh giá năng lực tổ chức tỉnh, thành Hội/BOCA”

Tham dự Hội nghị có đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Mỹ tại Việt Nam; Thường trực, cán bộ Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ quận huyện, xã phường và tình nguyện viên thành phố Đà Nẵng.

Tại Hội nghị, các cán bộ Hội Chữ thập đỏ đã được nghe giới thiệu về “Đánh giá nâng cao năng lực xây dựng tổ chức Hội các cấp” (viết tắt là BOCA); Triển khai đánh giá BOCA tại địa bàn và lập kế hoạch thực hiện, hoàn chỉnh kế hoạch BOCA tại Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng. Đánh giá điểm mạnh, điểm yếu và xác định ưu tiên trong phát triển Hội cấp cơ sở, từ đó xây dựng kế hoạch hoạt động nhằm tăng cường duy trì bền vững năng lực hoạt động của Hội cấp cơ sở và nâng cao năng lực chống chịu của cộng đồng.

Các cán bộ Chữ thập đỏ tham dự Hội nghị

BOCA là một bộ công cụ tự đánh giá được xây dựng cho cấp Hội cơ sở để xác định và đánh giá điểm mạnh, giới hạn và thách thức trong nhiều khía cạnh liên quan đến năng lực tổ chức. Bộ công cụ tập trung vào đánh giá năng lực, cơ cấu tổ chức và các điều kiện cơ bản được coi là cốt lõi mà một Hội Chữ thập đỏ cấp cơ sở cần để có thể hoạt động tốt.

Được biết, trong thời gian tới, Hội nghị sẽ tiếp tục triển khai tại tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Nam.

P.Trang

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *