Đà Nẵng: “Hành trình nhân đạo 2024”

31/05/2024 - 10:05
Trong 2 ngày 27 và 28/5/2024, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Hành trình nhân đạo 2024” dành cho cán bộ, tình nguyện viên chữ thập đỏ toàn thành phố nhằm hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” 2024.
Bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng phát biểu khai mạc trong ngày hội.

Đây là dịp để tất cả cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ ôn lại kiến thức về Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, kiến thức về Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; trao đổi kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực của Chữ thập đỏ Việt Nam.

Bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng đã gửi lời tri ân và mến phục vì những nỗ lực không ngừng của các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ cho sự nghiệp nhân đạo của TP. Đà Nẵng, đồng thời nhấn mạnh thông điệp “Gìn giữ tinh thần nhân đạo” như một lời nhắc nhở sâu sắc về cam kết lâu dài của Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế nhằm đề cao tinh thần nhân đạo, giảm bớt đau thương và mở rộng trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là ở những vùng sâu, vùng xa và khó tiếp cận. Và Chủ đề của “Tháng Nhân đạo” 2024 hướng đến một hành trình của lòng nhân ái mà ở đó mỗi người đều có thể tham gia, đóng góp, gắn kết, cống hiến để sẻ chia, trao đi những tấm lòng, tình yêu thương, sẵn sàng trợ giúp các hoàn cảnh hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái”.

Bà Thái Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng tặng quà cho các hộ dân xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Đặc biệt, trong chương trình, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng đã tổ chức trao học bổng thường xuyên cho 05 em học sinh tại xã Hòa Bắc từ Tổ chức Tất cả vì trẻ em – CAA.A Thụy Điển và sữa dinh dưỡng với tổng trị giá gần 11.650.000 đồng và tặng quà cho 15 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang gồm tiền mặt 500.000 đồng và 02 lon sữa bột dinh dưỡng/mỗi hộ; tổng trị giá gần 20.000.000 đồng. Bên cạnh đó, để thực hiện “Hành trình nhân đạo 2024” tại xã Hòa Bắc, Thành hội đã tổ chức trao tặng 100 hộp sữa bột cho trẻ em từ 6 đến 12 tháng tuổi do Công ty Cổ phần Sam Ten Hills Đà Lạt hỗ trợ cho 50 hộ gia đình là hộ cận nghèo, hộ có trẻ em khuyết tật, suy dinh dưỡng và có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 56.000.000 đồng.

Cụ bà Nguyễn Thị Nhung (sinh 1929, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) xúc động cảm ơn tấm lòng của tất cả cán bộ Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng đã tặng quà hỗ trợ cho gia đình bà.

Năm 2024, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lấy chủ đề: “Củng cố, phát triển hội viên, kết nối tình nguyện viên, bồi dưỡng cán bộ Hội”, chương trình “Hành trình nhân đạo 2024” dành cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ là một trong các hoạt động mà Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức để kết nối phát triển và phát huy vai trò của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đoàn kết một lòng, ra sức thi đua thiết thực để hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” 2024, đồng thời tích cực vận động các tổ chức, các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo của TP. Đà Nẵng với tinh thần “Chữ thập đỏ, vì mọi người – ở mọi nơi”.

Phan Yến/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *