Đà Nẵng: Diễn tập phòng chống thiên tai cho lực lượng cán bộ Hội chủ chốt và Tình nguyện viên Chữ thập đỏ

10/05/2024 - 05:05
Chiều ngày 9/05, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng phối hợp cùng UBND phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai cho lực lượng cán bộ Hội chủ chốt và tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp nhằm nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả của chính quyền địa phương.
Ông Nguyễn Tiến Lâm, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố chủ trì họp triển khai công điện UBNDTP và kích hoạt hành động sớm với gió bão.

 

 Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thực hiện Đề án “Nâng cao nhận thức cộng đồng và Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Cấp phát cứu trợ khẩn cấp.

Với tình huống giả định là cơn bão số 3 với tên quốc tế là SƠN TRA với tốc độ gió cấp 12 giật trên cấp 15 dự kiến sẽ đổ bộ vào các tỉnh Trung Trung bộ với tâm bão dự kiến là các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam vào ngày 09/5/2024. Nhận được Công điện của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố; Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức họp triển khai công điện của UBNDTP và kích hoạt kế hoạch hành động sớm ứng phó với gió do bão của Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng.

Nội dung diễn tập gồm 02 phần chính: Phần 1 là diễn tập cơ chế phòng chống thiên tai với 2 cuộc họp triển khai công điện của UBNDTP và kích hoạt kế hoạch hành động sớm ứng phó với gió bão của Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng và họp Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nan & Phòng thủ dân sự của phường Thanh Khê Tây.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập:

Sơ tán nhân dân và động vật đồng hành.
Chằng chống nhà cửa cho hộ dân khó khăn.
Cứu hộ nạn nhân đuối nước.
Sơ cấp cứu cho nạn nhân đuối nước.
Sơ cấp cứu ban đầu.
Khu vực sơ tán dành cho động vật đồng hành của người dân đi sơ tán.

 

Phan Yến/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *