Đà Nẵng: “Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón Tết An Vui”

26/01/2024 - 10:01
Sáng ngày 23/01, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình Tết Nhân ái ‘HEINEKEN Cares - Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón Tết An Vui’ dành cho 200 người là những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại quận Liên Chiểu do Công ty TNHH Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tài trợ.
Người dân được chọn những mặt hàng mình cần thiết cho Tết

Chương trình Tết Nhân ái “HEINEKEN Cares – Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón Tết An Vui” được tổ chức đa dạng các hoạt động. Chương trình dành tặng phiếu mua hàng trị giá 800.000 đồng/phiếu và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí trị giá 130.000 đồng/người cho 200 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Các gian hàng hoạt động gắn kết cộng đồng gồm: Trò chơi dân gian – bốc thăm trúng thưởng do HEINEKEN Việt Nam tổ chức; cắt tóc miễn phí; tặng chữ thư pháp do Hội Chữ thập đỏ tổ chức.

Ông Nguyễn Duy Tài, Giám đốc Nhà máy Chi nhánh số 2 – Công ty TNHH Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam và bà Lê Thị Như Hồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng tặng phiếu mua hàng cho người dân hưởng lợi

Ông Nguyễn Duy Tài – Giám đốc Nhà máy Chi nhánh số 02 Công ty TNHH Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Đà Nẵng phát biểu: “Chúng tôi hi vọng rằng những hoạt động từ chương trình hôm nay sẽ phần nào giúp bà con chuẩn bị một cái Tết đầy đủ hơn và khơi dậy tinh thần phấn chấn, lạc quan để đón chào năm mới an vui với gia đình và người thân“.

Chị Trần Thị Huynh, sinh năm 1972, ở Hoà Hiệp Bắc chia sẻ: “Có phần quà này tôi mừng lắm, mua được ít quà bánh về lo tết, đỡ được phần nào ăn uống được trong nhiều ngày với 2 mẹ con”.

Gian hàng cắt tóc miễn phí cũng dành được sự quan tâm của người hưởng lợi

Chương trình Tết Nhân ái “HEINEKEN Cares – Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón Tết An Vui” sẽ được tổ chức tại 20 điểm thuộc 19 tỉnh, thành phố dành cho 4.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí chương trình là hơn 4,5 tỷ đồng. Đây là chương trình hoạt động nhằm chăm lo, hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết theo mô hình “Tết Nhân ái” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

* Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” cho 100 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt, hộ gia đình chính sách ở xã Hòa Châu, Hòa Phước và Hòa Tiến với trị giá 50 triệu đồng.

Mỗi hộ dân được tặng quà là tiền mặt trị giá 500.000 đồng

Tại chương trình, mỗi hộ sẽ nhận phần quà là tiền mặt 500.000 đồng. Chia sẻ tại chương trình, đại diện Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung cho biết đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội mà công ty thực hiện thường xuyên. Trị giá tuy không lớn nhưng là tấm lòng của Công ty với mong muốn để bà con có cái Tết đong đầy.

Hoạt động “Xuân yêu thương-Tết sẻ chia” được Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung sẽ được thực hiện gần 100 xã phường trên 40 tỉnh thành với hơn 13.000 phần tổng trị giá 10 tỷ đồng nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái cho bà con khó khăn vui xuân đón Tết.

* Tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng tặng 15 suất quà Tết là tiền mặt cho 15 hộ gia đình nghèo, hộ khó khăn trị giá 30.000.000 đồng.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, đại diện Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng chia sẻ: “Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh đảm bảo đời sống người lao động thì việc chia sẻ một phần khó khăn vất vả cho các hộ dân trên các địa bàn TP. Đà Nẵng cũng là một phần trách nhiệm của Công ty đối với việc an sinh xã hội. Do đó Cảng Đảng Đà Nẵng luôn có ý thức việc lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt là trong dịp Tết Cổ truyền đang gần đến, hy vọng với phần quà này sẽ giúp đỡ 15 hộ dân có cái Tết đầy đủ hơn”.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cảng Đà Nẵng tặng quà Tết là tiền mặt trị giá 2 triệu đồng/hộ
Nhật Yến

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *