Đà Nẵng: “Cha mẹ đỡ đầu”- mang lại niềm vui cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

21/05/2024 - 08:05
Hai chị em Nguyễn Thị Ngọc Bảo và Nguyễn Thái Bảo Uyên hiện đang sống cùng mẹ và dì ruột ở căn nhà chỉ vỏn vẹn 17m2. Ba của hai em mất từ năm 2014 do tai nạn giao thông và mẹ hiện nay sức khỏe yếu, bị tai biến 2 lần nên không còn sức lao động. Hai em được ông bà  Kerstin và Lennart Rudmalm hỗ trợ đỡ đầu từ tháng 11/ 2019 từ Tổ chức Children Above All-Aid (Tất cả vì trẻ em CAA.A) thông qua Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng.
Ông Nguyễn Tiến Lâm, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng trao học bổng và quà Tết cho các em học sinh nhận đỡ đầu từ Tổ chức CAA.A.

Mỗi tháng ông bà Rudmalm hỗ trợ 50 USD tương đương 1.250.000 đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng cũng góp phần hỗ trợ gia đình trang trải cuộc sống gia đình, tiền học phí của hai em. Vào tháng 3/2024, ông bà Rudmalm có dịp đến thăm 2 con gái đỡ đầu của hỗ trợ mua laptop mới cho em Ngọc Bảo để phục vụ cho ngành học đồ họa của mình. Thông qua Tổ chức CAA.A và Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng vào ngày 16/5/2024 gia đình ông bà Rudmalm hỗ trợ thêm $1.831 USD (tương đương 46.044.157 đồng) để hai em mua phương tiện đi làm phục vụ cho việc học và đi làm thêm.

 Cũng trong chương trình “Cha mẹ đỡ đầu”, em Mai Thị Hoàng Ly (sinh viên năm 1 – Đại học Sư phạm Đà Nẵng) mồ côi mẹ từ khi lên ba, từ đó ba cũng bỏ đi biền biệt. Em ở cùng bà ngoại và dì nên mọi gánh nặng đều một tay dì lo lắng. Em Hoàng Ly chia sẻ: “Từ khi em nhận được sự đỡ đầu từ tổ chức CAA.A thì cuộc sống của em đỡ vất vả hơn. Với em đây là món quà vô giá, nó không chỉ giúp gia đình em bớt lo toan gánh nặng tài chính mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp cho chúng em thêm kiên trì, cố gắng học tập. Và ước mơ của em là trở thành một giáo viên để tiếp tục giúp đỡ các em học sinh khó khăn khác”.

Ông Nguyễn Tiến Lâm, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng trao tặng hỗ trợ 2 em Bảo Ngọc và Bảo Uyên.

Đây là một vài em trong số nhiều em nhận hỗ trợ từ Chương trình đỡ đầu Tổ chức CAA.A hợp tác với Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay. Mỗi em đều có mỗi hoàn cảnh khó khăn khác nhau nhưng nhờ có sự hỗ trợ từ các “cha mẹ”, từ các nhà hảo tâm…các em đã phấn đấu, nổ lực để vượt lên hoàn cảnh khó khăn của mình để học tập, tiến dần đến một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.   Đây là chương trình thiết thực, có hiệu quả phát triển bền vững do Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng triển khai làm cầu nối và thực hiện để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường; tiến bộ trong học tập; phát huy được năng khiếu, thay đổi cuộc sống và tâm lý cá nhân theo hướng tích cực, có được cuộc sống tự lập, có việc làm ổn định, cải thiện cuộc sống kinh tế gia đình.

Phan Yến/CTV

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *