Cụm các tỉnh đồng bằng sông Hồng ủng hộ TP.Đà Nẵng phòng chống COVID-19

31/10/2023 - 05:10

Bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Đà Nẵng tiếp nhận sự ủng hộ của Hội Chữ thập đỏ Cụm các tỉnh đồng bằng sông Hồng

Ông Nguyễn Minh Toan – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam – Trưởng cụm thi đua số 3 Hội Chữ thập đỏ các tỉnh đồng bằng Sông Hồng cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra phức tạp tại Đà Nẵng, chúng tôi nhận thấy cần phải có trách nhiệm chia sẻ những khó khăn với Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng nói riêng và người dân Đà Nẵng nói chung. Sự ủng hộ này không lớn nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức Hội trong khó khăn, hoạn nạn, thiên tai, dịch bệnh”.

Với trách nhiệm của mình, lãnh đạo cụm thi đua số 3 đã bàn bạc, thống nhất có văn bản gởi Hội Chữ thập đỏ các tỉnh/thành trong cụm tham gia ủng hộ chương trình “Chia sẻ yêu thương – Tiếp sức đẩy lùi Covid” của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng.

Chỉ sau 5 ngày triển khai, 209 triệu đồng và 135.000 khẩu trang y tế đã được chuyển đến Hội Chữ thập thành phố Đà Nẵng. Ngày 16/8/2020, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tiếp nhận sự ủng hộ này trong niềm vui và sự cảm ơn chân thành sâu sắc đến Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành. Theo đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đã trao tặng toàn bộ số tiền trên đến 1.045 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện cách ly hoặc giãn cách xã hội thông qua việc cấp, phát túi hàng gia đình. 

Được biết, hiện nay Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng đang triển khai chương trình cấp phát 5.000 túi hàng gia đình cho có khoảng 2.500 hộ dân với tổng kinh phí 1 tỷ đồng. Mỗi túi hàng gia đình trị giá 200.000 đồng gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu và các mặt hàng phòng dịch. 

Mặc dù trong thời điểm này các tỉnh/thành đồng bằng Sông Hồng vẫn đang đối diện với Covid – 19, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh/thành đang tích cực tham gia cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch nhưng Hội vẫn chia sẻ những khó khăn của người dân Đà Nẵng, với Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng theo đúng tinh thần “Chữ thập đỏ- Vì mọi người, ở mọi nơi”. 

Bà Lê Thị Như Hồng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng khẳng định: “Sự chia sẻ, ủng hộ của Hội Chữ thập đỏ các tỉnh/thành thuộc cụm thi đua số 3 đồng bằng sông Hồng đã có sức lan tỏa đến những địa phương khác trong cả nước đồng hành cùng chương trình “Chia sẻ yêu thương – Tiếp sức đẩy lùi Covid” của Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng”. Thành Hội đã gởi Thư cảm ơn đến các Hội Chữ thập đỏ các tỉnh/thành thuộc cụm thi đua số 3 đồng bằng sông Hồng đã gởi lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ, ủng hộ nguồn lực cho người dân thành phố Đà Nẵng trong thời điểm đặc biệt khó khăn này. 

N.H (Đà Nẵng) 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *