Công ty Lee’s Sandwiches quyên góp 100.000 USD ủng hộ đồng bào miền Trung

31/10/2023 - 05:10

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhận hỗ trợ từ Công ty Lee’s Sandwiches

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Lộc – Trợ lý Tổng Giám đốc của Hệ thống Lee’s Sandwiches cho biết: Trong thời gian vừa qua đồng bào miền Trung đã phải hứng chịu đợt mưa bão lịch sử gây thiệt thại nặng nề về người và tài sản, nhiều người dân bị mất nhà cửa, sinh kế… Trước tình hình đó, Công ty Lee’s Sandwiches đã phát động chiến dịch hướng về đồng bào miền Trung. Theo đó, Công ty đã quyên góp 50% doanh thu bán hàng từ các sản phẩm café sữa đá, café sữa nóng, café túi hạt và café rang, xay khi khách hàng mua tại hệ thống của Công ty. Ngoài ra, Công ty còn nhận được sự đóng góp từ các nhà hảo tâm là đối tác của công ty, nhân viên, các đồng hương… Chỉ trong vòng 2 tuần (từ ngày 3 – 18/11/2020), Công ty Lee’s Sandwiches đã quyên góp được 100.000 USD.

“Chúng tôi rất vinh dự có mặt tại Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để trao gửi số tiền đến với đồng bào miền Trung, với mong muốn hỗ trợ một phần nào giúp người dân khắc phục hậu quả sau thiên tai. Thông qua chương trình, Công ty cũng muốn gửi tới sự chia sẻ chân thành, sâu sắc của những người con xa xứ, những người Việt Nam tại Hoa Kỳ nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài nói chung, mặc dù xa quê hương nhiều năm nhưng chúng tôi vẫn luôn hướng về quê hương sẵn sàng sát cánh, hỗ trợ người dân gặp khó khăn để làm giảm bớt những khó khăn, mất mát của người dân” – ông Trần Lộc chia sẻ.

Trước đây, Công ty đã từng làm việc nhiều lần với Hội Chữ thập đỏ Mỹ trong các chiến dịch gây quỹ ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi sóng thần ở Nhật Bản hay cơn bão đổ bộ vào Haiti (năm 2016)… “Chúng tôi nhận thấy Hội Chữ thập đỏ là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động chuyên nghiệp, số tiền chúng tôi hỗ trợ đã đến được tận tay người dân. Công ty mong muốn thông qua Hội Chữ thập đỏ chuyển số tiền này để khôi phục lại trường học ở miền Trung giúp các em có thể cắp sách tới trường” – Ông Trần Lộc cho biết thêm.

Thay mặt Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Hội đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty Lee’s Sandwiches và các cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả của mưa bão; đồng thời cam kết toàn bộ khoản hỗ trợ của Công ty sẽ chuyển đến đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch.

Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã nhận được sự gửi gắm của rất nhiều các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng với toàn hệ thống Hội đã vận động được trên 100 tỷ đồng để gửi đến các tỉnh miền Trung. Hội đã tổ chức nhiều đoàn cứu trợ và đến thời điểm hiện nay đang hỗ trợ các tỉnh miền Trung về nước sạch vệ sinh, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và lập các dự án hỗ trợ sinh kế cho người dân như nhà ở, cây trồng, vật nuôi…

Đặc biệt, mới đây, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai Chương trình “Trường tới trường – Kết nối yêu thương”. Trong giai đoạn đầu sẽ triển khai hỗ trợ 9 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa bão. Hình thức hỗ trợ bao gồm: Hỗ trợ giáo viên, học sinh; hỗ trợ xây trường; mua trang thiết bị như bàn ghế, sách vở, đồ dùng học tập và hỗ trợ về dinh dưỡng…

Khánh Chi

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *