Chuyện cảm động ghi ở chi hội Chữ thập đỏ xã Tân Triều

31/10/2023 - 05:10


Nghệ sỹ Bùi Đại Nghĩa tặng 30 suất quà cho 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Nhận thấy thị trường từ tháng 2/2020 đang khan hiếm khẩu trang y tế, khẩu trang vải phục vụ phòng, chống dịch COVID- 19 trong nhân dân; Ai cũng phải dùng khẩu trang khi có việc ra khỏi nhà tham gia sản xuất hoặc giao dịch buôn bán, bản thân gia đình chị Hà lúc đầu mùa dịch phải xếp hàng mua khẩu trang y tế; Đọc báo và nghe thông tin Bộ Y tế khuyến cáo: Khẩu trang y tế dành cho cán bộ y tế làm việc trong các bệnh viện tiếp xúc với người bệnh, nguy cơ lây nhiễm cao còn người dân có thể dùng khẩu trang vải, giặt sạch bằng xà phòng sau khi dùng để sử dụng lại vẫn an toàn; Thấy thị trường khu vực huyện Thanh Trì và TP Hà Nội “cháy” khẩu trang vải, sẵn có nghề trong tay chị Nguyễn Thu Hà tìm đến xưởng may của bạn bè xin vải vụn, cắt may khẩu trang 3 lớp tặng người dân xã Tân Triều. 300 khẩu trang được chị may đêm, ngày được hội viên Chữ thập đỏ Tổ dân cư số 2 khẩn trương cấp phát “miễn phí” tới người dân. 


Chi hội Chữ thập đỏ Tân Triều trao quà cho người khuyết tật

Thôn Yên Xá, nơi gia đình chị sinh sống, có nhiều hộ dân sống bằng nghề may gia công hàng hóa, chị Nguyễn Thu Hà vận động các hội viên Hội Chữ thập đỏ xã Tân Triều cùng tham gia may khẩu trang, tổ chức cấp phát “miễn phí” cho bà con lao động tại địa phương và một số điểm huyện Thanh Trì. 600 khẩu trang đã được Chi hội Chữ thập đỏ xã Tân Triều may, phát miễn phí tới người lao động. Điển hình như hội viên Hà Thị Dung, chị đã may tặng rất nhiều khẩu trang cho người thân, bạn bè và tặng người nghèo trong vùng. Chị tâm sự: Hội viên Chi hội Chữ thập đỏ  xã Tân Triều gửi vào đường kim, mũi chỉ may khẩu trang là tâm tình, lòng nhân ái giữa người với người lúc khó khăn. Hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, đó là truyền thống “Bầu ơi thương lấy bí cùng” của người dân Việt Nam. Càng khó khăn, người Việt Nam càng chung sức, đồng lòng vượt qua. Chung sức chiến thắng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID- 19 gây ra. Chi hội Chữ thập đỏ xã Tân Triều, huyện Thanh Trì còn vận động các mạnh thường quân trao những món quà hỗ trợ người lao động nghèo, bị ảnh hưởng do dịch COVID19 mất việc làm, thiếu hụt về thu nhập. 

Nguyễn Phương Dung

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *