Chương trình Hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2023 Tp. Cẩm Phả huy động được 300 đơn vị máu

09/01/2024 - 05:01

Ngày 19/11, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cẩm Phả phối hợp cùng Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2023 đã thu hút nhiều tình nguyện viên tham gia.

Tham dự Chương trình có: Đồng chí Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện Thành phố; Nguyễn Thị Phương, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Thành phố và lãnh đạo các tổ chức Đoàn, Hội trên địa bàn đến dự và động viên chương trình.


BCĐ hiến máu tình nguyện và Lãnh đạo Thành phố động viên các tình nguyện viên.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động được tổ chức thường niên, phong trào có ý nghĩa thiết thực xuất phát từ ý thức tình nguyện vì cộng đồng của các đoàn viên thanh niên và các hội viên các tổ chức và người dân trên địa bàn. Đây là hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng của tuổi trẻ, thể hiện lòng nhân ái, nét văn hóa cao đẹp, luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của mỗi người dân trên địa bàn Thành phố  trong những năm qua.

 Tình nguyện viên tham gia hiến máu đợt 4 năm 2023.

Theo đó, 300 đơn vị máu trong ngày hiến máu tình nguyện đợt 4 không những là con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả các tình nguyện viên, trong đó có rất nhiều gương mặt thân quen, có cả các gia đình tham gia hiến máu. Đến nay BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cẩm Phả đã tổ chức được 4 lần trong năm 2023. Qua các chương trình đã có trên 1.800 tình nguyện viên tham gia hiến trên 500 lít máu.
Những giọt máu hồng được hiến của các đoàn viên, hội viên các đoàn thể và các tình nguyện viên của thành phố Cẩm Phả, chắc chắn sẽ góp phần đem lại sự sống cho những bệnh nhân đang cần truyền máu, bởi “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, nên ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2023 của Thành phố đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong mỗi tình nguyện viên và ngày hiến máu tình nguyện thực sự trở thành Ngày hội “Những giọt máu hồng” trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.

Duy Tâm

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *