Chung tay xoa dịu nối đau da cam

31/10/2023 - 05:10

Chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” đã diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 5/8/2018 với hơn 5.000 tham dự. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ TP.Hồ Chí Minh; tiến sĩ Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Tô Châu, Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.Hồ Chí Minh
 

 TS.Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đồng hành

cùng đoàn đi bộ

Đây là lần thứ 12 Hội Chữ thập Đỏ TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đi bộ với thông điệp “Xin đừng quên họ – dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo, cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống,” chương trình đi bộ gây quỹ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” đã góp phần kết nối những trái tim người Việt Nam cùng chung tay giúp sức, hỗ trợ cho các nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo có động lực vươn lên trong cuộc sống. 

Các nhà hảo tâm tham gia Chương trình đi bộ

Được biết thông qua tổ chức chương trình đi bộ. Năm 2017 Hội CTĐ các cấp đã tổ chức các hoạt động trợ giúp nhân đạo được 3.101 lượt nạn nhân chất độc da cam bằng các hình thức như thăm, tặng quà nhân các dịp lễ tết, hỗ trợ vốn chăn nuôi, sản xuất, traotặng bò giống, hỗ trợ sửa chữa nhà, tặng học bổng, học nghề, trao tặng 790 chiếc xe lăn, xe lắc …với tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng đã cải thiện đời sống các hộ gia đình ngày càng tốt hơn.

 

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao và biểu dương cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ thành phố đã luôn sáng tạo, nhiệt huyết, hết lòng vì các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần “Chữ thập đỏ – Vì mọi người, ở mọi nơi” điển hình là chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” được tiến hành bền bỉ trong suốt 12 năm qua. Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trân trọng cảm ơn cấp uỷ Đảng, Chính quyền, ban ngành, đoàn thể TP. Hồ Chí Minh cùng các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài Thành phố, các cơ quan truyền thông đã luôn ủng hộ, đồng hành, phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ trong hoạt động tuyên truyền, trợ giúp nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo.

Trần Tuấn

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *