Chung khảo Hội thi “Tiếng hát Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội”

31/10/2023 - 05:10

Sáng 21/11/2019, tại Cung Thanh niên Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã tổ chức Chung khảo Hội thi “Tiếng hát Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội” năm 2019. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2019) và 62 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội (23/11/1957-23/11/2019).

Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại diện lãnh đạo Thành ủy-UBND Thành phố, lãnh đạo Ban Dân vận,Thành ủy Hà Nội, đại diện các sở, ban, ngành, Hội Chữ thập đỏ các cấp và các cơ sở Hội trực thuộc cùng hơn 400 cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên đến từ các cụm thi.

Ông Đào Ngọc Triệu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội thi

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 62 năm xây dựng và phát triển  của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội.Trải qua những năm tháng gian khó, đến nay, phong trào Chữ thập đỏ của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã có những bước phát triển vượt bậc, uy tín ngày càng được nâng cao. Các chương trình, phong trào do Hội tổ chức, phát động đã góp phần cùng các cấp, các ngành đảm bảo công tác an sinh xã hội, mang đến những cơ hội cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người kém may mắn trong xã hội.

Phát biểu tại Hội thi,  ông Đào Ngọc Triệu- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội cho biết, với mục đích nâng cao kỹ năng tuyên truyền về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ đồng thời là dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động nhân đạo đối với đội ngũ cán bộ Chữ thập đỏ cơ sở, Hội Chữ thập đỏ Thành phố tổ chức Liên hoan tiếng hát Chữ thập đỏ Thành phố năm 2019. Hội thi được tổ chức nghiêm túc, sôi nổi từ cấp cơ sở đến cấp Cụm với sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ. 5 cụm thi đua đã chọn ra các đơn vị có những tiết mục nghệ thuật xuất sắt nhất để tham dự.

520

Một tiết mục biểu diễn tại Hội thi

Bước vào Chung khảo Hội thi, các đội tham gia thi tại ba thể loại: đơn ca, song ca-tam ca và tốp ca. Tại Hội thi, các đội thi đã thể hiện các bài hát ca ngợi Đảng, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh- Chủ tịch danh dự đầu tiên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các bài hát thể hiện tình yêu quê hương đất nước, đề cao những giá trị nhân đạo, truyền thống nhân ái của dân tộc…

 

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Có thế thấy, Hội thi thực sự là sân chơi giúp gắn kết, thêm cơ hội giao lưu học hỏi giữa các cấp Hội và tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ Thành phố. Kết thúc Hội thi, Cụm thi đua số 3 đã xuất sắc giành giải Nhất, 2 giải Nhì được trao cho Cụm thi đua số 1 và số 2, 2 giải Ba thuộc về Cụm thi đua số 4 và số 5.

Tại chương trình, Ban Tổ chức cũng đã trao tặng 20 chiếc xe lăn cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, huyện Thanh Oai và huyện Gia Lâm. Đây là số xe lăn do Quỹ xe lăn Quốc tế -Wheelchair Foundation, Công ty CP Sapio tài trợ.

 Trần Thu Hương

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *