Chùm ảnh: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ bà con vùng lũ huyện Quan Hóa (Thanh Hóa)

31/10/2023 - 05:10

Trong 2 ngày 2-3/9, Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trần Quốc Hùng làm trưởng đoàn đã trực tiếp thăm hỏi và cứu trợ khẩn cấp bà con vùng lũ huyện Quan Hoá, tỉnh Thanh Hóa. Đây là đoàn cứu trợ đầu tiên tiếp cận được với bà con vùng lũ Quan Hoá.

Đoàn đã trao cho bà con một số hàng hóa như: Máy lọc nước, bột lọc nước sạch, bộ dụng cụ sửa nhà, lều bạt dựng nhà tạm và tiền mặt với tổng trị giá trên 320 triệu đồng.

Cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá đã trao hỗ trợ 125 triệu đồng cho các hộ gia đình có nhà bị sập trôi hoàn toàn.

Hiện nay còn nhiều xã của huyện Quan Hoá do sạt lở, giao thông ách tắc nên chưa thể tiếp cận được. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ tiền, hàng sẵn sàng cứu trợ cho bà con bị thiệt hại khi có thể tiếp cận được.

Dưới đây là những hình ảnh Đoàn công tác Trung ương Hội cứu trợ tại xã Nam Tiến và xã Hồi Xuân cùng hình ảnh sạt lở đất, nhà sập trôi tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hoá do các đồng nghiệp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa cung cấp trong sáng nay:

Quỳnh Anh (tổng hợp). Ảnh: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *