Chủ tịch nước thăm, tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc xã Rờ Kơi (Kon Tum)

31/10/2023 - 05:10

Sáng 02/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã biên giới Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. 

Chủ tịch nước đã trao 100 suất quà Tết cho các gia đình nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người già, phụ nữ đơn thân, trẻ mồ côi, người khuyết tật của xã, mỗi suất trị giá 2,1 triệu đồng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Rờ Kơi (Kon Tum)

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong buổi trao tặng quà tết cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Rờ Kơi (Kon Tum)

Tại buổi thăm, tặng quà tết, Chủ tịch nước đã nghe báo cáo tình hình an sinh xã hội và công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán cho nhân dân tại địa phương, đồng thời bày tỏ niềm vui với nhân dân địa phương về những kết quả đạt được trong năm qua. 

Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo tỉnh Kon Tum, huyện sa Thầy, xã Rờ Kơi cần phải cố gắng hơn nữa trong việc chăm lo đời sống cho người dân, nhất là quan tâm hỗ trợ bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chuyển đổi ngành nghề…để ổn định kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hiện nay xã mới đạt 6/19 tiêu chí nông thôn mới. Với vị trí là xã vùng biên giới giáp với nước bạn Lào, Chủ tịch nước nhấn mạnh vấn đề quân và dân xã Rờ Kơi cần phải đặc biệt quan tâm là tăng cường mối quan hệ đoàn kết với các nước bạn láng giềng, phải xác định giúp bạn là giúp mình để cùng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững trật tự xã hội và chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm, làm việc và chúc tết, tặng quà cho toàn thể cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum

Nhân dịp này, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm, làm việc và chúc tết toàn thể cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum. Đồng chí đã lắng nghe các ý kiến về những khó khăn của tỉnh Hội trong những năm qua, định hướng, bàn các giải pháp tháo gỡ và vận động cơ chế, chính sách đối với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum. Đồng chí động viên, tuyên dương thành tích vượt mức chỉ tiêu vận động Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của tỉnh Hội năm 2018. Đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động được 16.887 suất quà với tổng trị giá 6 tỷ 292 triệu đồng, vượt chỉ tiêu so với chỉ tiêu Trung ương giao là 12 nghìn suất.

Phạm Hoàng Minh (Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum) 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *