Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm và tặng quà tết cho đồng bào nghèo tỉnh Gia Lai

31/10/2023 - 05:10

Sáng 01/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang – Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết và tặng 100 phần quà, mỗi suất trị giá 2.100.000 đồng  cho 100 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn xã Ia Dom, huyện Đức Cơ.

Trò chuyện với cán bộ, nhân dân xã Ia Dom, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi thấy trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã đoàn kết, nỗ lực đạt nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Đảng bộ, chính quyền và các ngành, đoàn thể xã đã rất quan tâm đến công tác chăm lo đời sống của đồng bào các dân tộc, đặc biệt là các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Chủ tịch cũng ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đã giúp người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách có được những cái tết đầm ấm, vui tươi, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước. Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể địa phương cần quan tâm, chăm lo hơn nữa cho cuộc sống của nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu để cuộc sống của mỗi người dân, mỗi gia đình ngày càng tốt đẹp hơn.

Những cái bắt tay ân cần của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với nhân dân và công nhân lao động tỉnh Gia Lai trong buổi tặng quà tết

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu trao tặng quà tết cho nhân dân và công nhân tỉnh Gia Lai

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu và Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường tới thăm và chúc tết công nhân, người lao động Công ty cao su Mang Yang thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. 

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của công nhân, người lao động ngành cao su nói chung và của tập thể cán bộ công nhân, người lao động Tập đoàn cao su và công ty cao su Mang Yang nói riêng trong năm 2017. Các Công ty cao su trên địa bàn Tây Nguyên, trong đó có Công ty Cao su Mang Yang những năm qua đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển kinh tế xã hội, tạo việc làm cho con em người đồng bào dân tộc thiểu số. Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo Công ty Mang Yang có hình thức chăm lo cho người lao động phù hợp với đặc điểm của ngành là sản xuất cả trong những ngày Tết.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước và Đoàn công tác đã tặng 200 suất quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động dân tộc thiểu số đang làm việc trên địa bản tỉnh Gia Lai.

Phương Thúy (Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Gia Lai)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *