Chư Sê (Gia Lai): Ban giao nhà và tặng quà cho đồng bào nghèo, người khuyết tật

31/10/2023 - 05:10

Ngày 9/11, Công đoàn Bộ Tài chính, Sở Tài chính và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Gia Lai và huyện Chư Sê, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp tổ chức chương trình trao tặng nhà tình nghĩa và tặng quà cho đồng bào nghèo tại 2 xã: ALbá và Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Theo đó, chương trình đã bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình bà Ksor Kyoh, làng Klăh, xã Alba và gia đình ông Đinh Loăt, làng Vơng Chép, xã Ayun.

Tặng mỳ tôm cho bà con nghèo

Sau 2 tháng triển khai xây dựng, 1 nhà sàn có diện tích 44m2, vách ván, mái lợp tôn, nền xi măng và 1 nhà xây có diện tích gần 40m2, tường xây, mái lợp tôn, trần đóng la phông thạch cao, nền lát gạch hoa đã hoàn thiện và lần lượt được trao tặng cho 2 hộ gia đình. Cả 2 hộ này đều có 1 người con bị khuyết tật do nhiễm chất độc da cam và khó khăn về nhà ở.

Trao nhà cho gia đình ông Đinh Loăt

Tổng kinh phí thực hiện mỗi ngôi nhà là 70 triệu đồng, trong đó 60 triệu đồng để xây dựng nhà và 10 triệu đồng quà kèm theo gồm: 1 ti vi màn hình phẳng 32 inch; 1 giường hộp; 1 bộ chăn, màn, chiếu; 2 cây quạt do Công đoàn Bộ Tài chính tài trợ. Ngoài ra, cá nhân ông Nguyễn Dũng – Giám đốc Sở Tài chính cũng đã trao tặng 2 sổ tiết kiệm cho 2 gia đình trên với số tiền 5 triệu đồng/gia đình. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã tặng 350 thùng mì tôm và 700 chiếc chăn ấm cho bà con nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, nạn nhân chất độc da cam của hai làng Klăh, xã Alba và làng Vơng Chép, xã Ayun, với tổng trị giá trên 160 triệu đồng do Công đoàn Bộ Tài chính, Sở Tài chính và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước tỉnh Gia Lai tài trợ.

Tặng chăn ấm cho bà con nghèo

Đây là hoạt động thiết thực của cộng đồng, xã hội giúp các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Chư Sê vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Hồng Ngọc

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *