“Chợ nhân đạo” mang niềm vui đến xã biên giới Sốp Cộp – Sơn La

31/10/2023 - 05:10

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng nhân đạo năm 2020 “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, chia sẻ cùng các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ nghèo và các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh Covid-19… tại xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La phối hợp với các đơn vị, cơ quan trên địa bàn tỉnh Sơn La tổ chức chương trình ” Chợ nhân đạo năm 2020″ đến với bà con nghèo xã vùng biên.


Chợ nhân đạo với nhiều mặt hàng phong phú.

Chợ nhân đạo là một trong các hoạt động từ thiện, mang yêu thương đến với người nghèo, những người còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Phiên chợ với đầy đủ các mặt hàng phong phú, từ gạo, mắm đến dầu ăn. Bà con đến chợ chỉ cần mang theo phiếu đã phát từ trước là được nhận quà, mỗi xuất quà trị giá 350 nghìn đồng, gồm: gạo, mắm, muối, dầu ăn, nước ngọt…


Trong đó, gạo là mặt hàng chủ yếu.

Bà Cầm Thị Chuyên Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La nói: “Mặt hàng chủ yếu của chúng tôi đó chính là gạo, cùng với đó các nhu yếu phẩm cũng được chúng tôi quan tâm. Tất cả những mặt hàng hôm nay chúng tôi phát đảm bảo cho bà con có thể sử dụng trong một thời gian nhất định để vượt qua thời điểm khó khăn, tiếp tục sản xuất ổn định cuộc sống”.


Ngoài ra, còn có nhiều nhu yếu phẩm khác như dầu ăn, đường, muối, bột giặt, mì tôm…

Đây là lần thứ hai Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Sơn La đứng ra phát động tổ chức chương trình Chợ nhân đạo với khẩu hiệu “Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng”. Quy mô về số lượng vật chất ủng hộ lớn gấp nhiều lần năm trước. Chương trình thể hiện tính nhân văn sâu rộng bởi những món quà là nhu yếu phẩm thiết yếu đã đến được với người dân nghèo ở xã biên giới Mường Lèo.


…quần áo, mũ…

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Mai, cán bộ chi nhánh Ngân hàng đầu tư và phát triển tỉnh Sơn La- đơn vị đồng hành cùng chương trình chia sẻ: “Là một đoàn viên tham gia chương trình cảm thấy rất vui và cũng đóng góp sức của mình vào một hoạt động rất là ý nghĩa đối với bà con tại đây để giúp bà con vượt qua khó khăn”.


Đến Chợ nhân đạo, mỗi người dân sẽ được nhận 10 kg gạo và chọn thêm các nhu yếu phẩm khác.

Tại Hội chợ, hàng trăm món quà đã được chia sẻ trong niềm hân hoan của cả người trao lẫn người nhận. Dù giá trị vật chất không lớn, song  chợ nhân đạo đã góp phần lan tỏa tình yêu thương đến với cộng đồng một cách ý nghĩa nhất, thiết thực nhất. 
Ông Lò Văn Sĩ, ở bản Huổi Làn, xã Mường Lèo nói: “Hôm nay tôi đến đây nhận gạo, nhận quần áo hoặc nước ngọt, tôi rất cảm ơn, vui lắm”.


Khi nhận được những phần quà hỗ trợ từ chương trình, bà con ai cũng vui tươi, phấn khởi.

Cũng dịp này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Sơn La đã trao tặng bếp ăn bán trú cho trường mầm non biên cương Mường Lèo trị giá 300 triệu đồng, tạo điều kiện cho nhà trường có điều kiện thuận lợi chăm sóc con em đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn này.

Theo vov.vn
 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *