Chợ Nhân đạo hỗ trợ hơn 3.000 người khó khăn tại Hải Phòng

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 30/5, tại Chùa Hang, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng, diễn ra “Chợ Nhân đạo Đồ Sơn”, hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.
Dự Chợ Nhân đạo có Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng; bà Vũ Thị Thúy Nga – Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hải Phòng; bà Bùi Thị Hồng Vân, Bí thư Quận ủy Đồ Sơn; cùng lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, Hội Chữ thập đỏ TP Hải Phòng.


Ông Trần Quốc Hùng (áo đỏ, đứng giữa) trao tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn quận Đồ Sơn – Hải Phòng

Chia sẻ tại Chợ Nhân đạo, Phó Chủ tịch Trần Quốc Hùng mong muốn mô hình này sẽ tạo ra hiệu ứng kép để có thể đưa được sản phẩm có giá hợp lý từ nhà sản xuất để hỗ trợ được nhiều hơn cho người nghèo.
Tiến sĩ Trần Quốc Hùng cũng mong muốn từ mô hình “Chợ Nhân đạo”, T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ các địa phương tổ chức các Cửa hàng Chữ thập đỏ để sẻ chia, lan tỏa hơn nữa hỗ trợ cho người nghèo.


Bà con vui vẻ lựa chọn mặt hàng thiết yếu cho gia đình.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, năm nay, với việc tổ chức “Chợ Nhân đạo”, nét mới trong hoạt động hỗ trợ trong Tháng Nhân đạo. Trong đó, T.Ư Hội hỗ trợ các địa phương một phần kinh phí, các hội địa phương vận động các nhà hảo tâm tài trợ để tổ chức các “Chợ Nhân đạo”.
“Đã có 270 phiên “Chợ Nhân đạo” với tổng kinh phí hàng hóa lên đến hàng chục tỷ đồng được tổ chức ở khắp các địa phương trên toàn quốc, có trên 85 nghìn hộ nghèo được nhận phiếu đổi hàng tại các phiên Chợ Nhân đạo”, ông Trần Quốc Hùng thông tin.
Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng chia sẻ, các phiên “Chợ Nhân đạo” không chỉ tổ chức trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành tổ chức các phiên “Chợ Nhân đạo” tại tất cả các thời điểm để có thể hỗ trợ được nhiều hơn cho người nghèo.
“Các phiên “Chợ Nhân đạo” có thể tạo hiệu ứng kép khi nhà tổ chức có thể mua được sản phẩm, nhất là nông sản với giá hợp lý, giúp cho người nông dân, nhà sản xuất tránh được việc “được mùa mất giá” để đưa sản phẩm nông nghiệp đến với người nghèo, giúp người nghèo giảm gánh nặng trang trải cuộc sống”, ông Hùng nói.


Bà Cao Thị Phượng tiếp nhận ủng hộ từ mạnh thường quân

Tại phiên chợ, bà Cao Thị Phượng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hải Phòng thông tin, được T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng để tổ chức Chợ Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ TP Hải Phòng đã vận động tài trợ được 487 triệu đồng từ các nhà hảo tâm trên địa bàn TP Hải Phòng. Từ nguồn kinh phí này, Hội Chữ thập đỏ TP Hải Phòng đã mở 17 điểm phiên Chợ Nhân đạo tại khu vực các xã, phường, nhất là các xã, phường ven biển có tỷ lệ hộ nghèo cao trên địa bàn TP Hải Phòng với mục đích hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.
“Tại các phiên chợ này đã có hơn 3.000 phiếu đổi hàng được Hội Chữ thập đỏ TP Hải Phòng phát cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn để được đổi hàng, được mua nhu yếu phẩm thiết yếu như lương thực, thực phẩm với giá 0 đồng”, bà Phượng cho biết.
Bà Phượng chia sẻ thêm, hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020, các hoạt động tuyên truyền với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, ngoài các phiên “Chợ Nhân đạo”, Hội Chữ thập đỏ TP Hải Phòng đã hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa 15 công trình nhà nhân đạo với tổng kinh phí hơn 2,3 tỷ đồng; hơn 2.488 địa chỉ nhân đạo đã nhận hơn 1,47 tỷ đồng; tặng bò giống sinh sản; tặng quà, sổ tiết kiệm, trợ cấp đột xuất; khám bệnh tư vấn sức khỏe cho hơn 1.200 lượt người với tổng kinh phí hơn 6,174 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ TP Hải Phòng đã thực hiện dự án “Nâng cao năng lực, ứng phó thảm họa và sơ cấp cứu” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc tài trợ; thành lập 2 điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ; Hỗ trợ bể bơi và trang thiết bị cho trường học tại 2 xã có hoàn cảnh khó khăn…

Nguyễn Huyền – Hoàng Long (nhandaovadoisong.vn)

 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *