Chăm sóc sức khỏe cho người nghèo nhân ngày quốc tế tình nguyện

31/10/2023 - 05:10

Ngày 03/12, Hội Chữ thập đỏ Quận 8 (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Đội Khám chữa bệnh lưu động Chữ thập đỏ Trường Trung cấp kỹ thuật và nghiệp vụ Nam Sài Gòn tổ chức chuyến công tác khám bệnh, phát thuốc cho 1.000 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế tình nguyện 5/10. Tại đây các hộ có hoàn cảnh khó khăn được khám tổng quát, khám nha, khám mắt, châm cứu, bấm huyện và thực hiện các cận lâm sàng như siêu âm, điện tim…Đoàn cũng đã cấp phát hơn 300 mắt kính miễn phí cho các hộ nghèo có nhu cầu.

Tham gia Đoàn khám bệnh có 60 Y Bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng thuộc Khoa Y dược Trường Trung cấp kỹ thuật và nghiệp vụ Nam Sài Gòn và các Y Bác sĩ tình nguyện.

Từ đầu năm 2017 đến nay Đội Khám chữa bệnh lưu động Chữ thập đỏ Trường Trung cấp kỹ thuật và nghiệp vụ Nam Sài Gòn đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Quận 8 (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức trên 12 đợt khám bệnh, phát thuốc cho hơn 4.000 lượt dân nghèo trên địa bàn quận và các tỉnh với tổng trị giá trên 600 triệu đồng.

Dự kiến cuối tháng 12/2017, Đội Khám chữa bệnh lưu động Chữ thập đỏ Trường Trung cấp kỹ thuật và nghiệp vụ Nam Sài Gòn đã sẽ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Quận 8 tổ chức đợt khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 200 hộ nghèo dân tộc Cill, K’Ho, Lạch tại xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Viết Tuấn (CTĐ Quận 8, TP. Hồ Chí Minh)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *