Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng: Trợ giúp hai hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 26/3, Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng (Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng) đến thăm hỏi 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã An Mỹ và An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Trường hợp đầu tiên đoàn đến thăm là em Nguyễn Thanh Sang, 22 tuổi, ở ấp An Hòa, xã An Lạc Tây. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, Sang đi làm công nhân tại TP.Cần Thơ để nuôi em gái đang học Đại học năm 2 trường Đại học Cần Thơ ngành Quản lý đất đai. Ngày 30 tết Kỷ Hợi vừa qua, trên đường đi về quê ăn Tết không may bị tai nạn giao thông làm em gãy xương vùng cằm. Gia đình đã chạy vạy khắp nơi để phẫu thuật cho em, nay đã đễn kỳ tháo lắp hàm nhưng gia đình không đủ kiện lo cho em. Chị Lê Thị Nhường (mẹ Sang), tâm sự: “Hai con rất có hiếu, biết gia cảnh nghèo nên thằng anh nhường cơ hội học tiếp cho em gái. Trước khi bị tai nạn, Sang làm bao nhiêu tiều cũng dành dụm đem về cho mẹ và nuôi em ăn học, từ nhỏ đã rất ngoan và biết thương cha mẹ”.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng đã quyên góp ủng hộ 13 triệu đồng để giúp gia đình có thêm chi phí đi tái khám và điều trị bệnh cho Sang.

Bà Lê Ngọc Bích – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng trao tiền cho em Sang bị tai nạn giao thông

Chia tay mẹ con em Sang, đoàn dừng chân tại Cầu Sập thuộc ấp Phụng An, xã An Mỹ để tìm đường vào nhà anh Phạm Thanh Toàn (47 tuổi) và vợ là Phạm Thị Thu Thủy (43 tuổi). Anh Toàn hiện đang bị ung thư phổi giai đoạn cuối đang nằm điều trị tại Bệnh viện 30/4 Sóc Trăng. Còn vợ thị mắc bệnh hẹp van tim 3 lá đã nhiều năm nay, sức khỏe ngày một suy yếu. Đứa con trai lớn đã sớm phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền phụ giúp cha mẹ, đứa con gái nhỏ mới lên 10 tuổi, cha mẹ bệnh tật phải gửi nhờ bên ngoại trông nom. Cảm thương cho một gia đình có 2 người bệnh tật, bà Trần Việt Siêu, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã trao số tiền tổng cộng là 15.150.000 đồng. Đây là sự đóng góp của Câu lạc bộ và các mạnh thường quân tại địa phương nhằm góp phần san sẻ gánh nặng với gia đình.

Bà Trần Việt Siêu cùng các mạnh thường quân tại địa phương giúp đỡ gia đình anh Toàn, chị Thủy

Ông Hứa Văn Khương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kế Sách, cho biết: “Tính từ đầu năm đến nay, đây là 2 bệnh nhân nghèo đầu tiên mà Ban từ thiện huyện Kế Sách giới thiệu cho Câu lạc bộ Trao niềm hy vọng đến thăm. Năm 2018, Cấu lạc bộ đã đến giúp đỡ cho 6 hộ nghèo bệnh tật với số tiền 105,3 triệu đồng”.

Phương Thảo

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *