Cấp tiền mặt cho hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại huyện Đạ Teh, tỉnh Lâm Đồng

31/10/2023 - 05:10

Trong 2 ngày,  2 và 3/10, tại huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Đạ Tẻh và các cấp chính quyền địa phương tổ chức cấp tiền mặt cho trên 600 hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại xã Quảng Trị và thị trấn Đạ Tẻh, tổng số tiền trên 850 triệu đồng. Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ cũng cấp cũng đã cấp 36,240 gói bột lọc nước P&G.

Đại diện Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế trao bột lọc nước cho các hộ dân 

Các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ được nhận tiền mặt đã được lựa chọn dựa trên các tiêu chí quy định của Dự án “Cứu trợ khẩn cấp sau mưa lũ”, do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, chính quyền địa phương trao tiền mặt cho các hộ dân

Được biết Dự án “Cứu trợ khẩn cấp sau mưa lũ” đã triển khai thực hiện tại 3 tỉnh: Lâm Đồng, Đắk Lắk, Kiên Giang. Trong đó, tại tỉnh Lâm Đồng triển khai tại 2 huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên, sau đợt cấp tiền mặt này cho các hộ dân huyện Đạ Tẻh, dự kiến ngày 11 và 12/10 sẽ cấp phát cho hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ huyện Cát Tiên. Tổng kinh phí Dự án “Cứu trợ khẩn cấp sau mưa lũ” tại Lâm Đồng trên 1,4 tỷ đồng. Khoản tiền mặt này giúp cho các hộ dân mua: lương thực, thực phẩm, cây con giống,  phân bón và công cụ để sản xuất phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Hoàng Khôi 

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *