Cần Thơ: Tôn vinh người hiến nhân “Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6” và Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô” năm 2019

31/10/2023 - 05:10

Sáng ngày 28/6/2019, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ Tôn vinh người hiến máu nhân “Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6” và Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô” năm 2019 hưởng ứng Chương trình hành trình đỏ lần thứ VII – năm 2019.

Đến dự có ông Lê Gia Tiến, Ủy viên thường vụ Trung ương Hội, Trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo Hiến Máu tình nguyện Quốc Gia và Ông Tống Văn Nhịn Phó Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ thành phố Cần Thơ, đại diện các Ban xây dựng Đảng, Sở Y tế; Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố và đại diện Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện các quận, huyện cùng với 56 người hiến máu tiêu biểu năm 2019 được tuyên dương.

Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ nhận cờ cho đơn vị tham gia Hành trình đỏ

Các đại biểu toạ đàm trong buổi Lễ Tôn vinh người hiến máu nhân “Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6” và Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô” năm 2019

Bà Huỳnh Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ – Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ phát biểu ý nghĩa ngày quốc tế người hiến máu và ghi nhận, biểu dương thành tích hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp của hộ gia đình và cá nhân.

Trong năm 2018 thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận được: 40.071 đơn vị máu và 6 tháng đầu năm đã tiếp nhận trên 25.000 đơn vị máu đạt 55% chỉ tiêu năm 2019, được Bộ y tế tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2018.

Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ khen thưởng 07 hộ gia đình và 49 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong hiến máu 

Tại buổi lễ tôn vinh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ là đơn vị được Ban tổ chức chương trình Hành trình đỏ lần VII – năm 2019 tặng Cờ cho đơn vị trong 39 tỉnh, thành tổ chức Hành Trình đỏ năm 2019. Bên cạnh đó, nhằm ghi nhận thành tích của các hộ gia đình và cá nhân tiêu biểu thành tham gia hiến máu tình nguyện, hiến máu nhắc lại của thành phố, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ khen thưởng 07 hộ gia đình và 49 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện.

Đồng thời, tại buổi lễ tôn vinh Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã tiếp nhận được 440 đơn vị máu, tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho 15 bệnh nhân đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Huyết học.

Kiều Lan – Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *