Cần Thơ: Thăm và trao quà địa chỉ nhân đạo tại xã Thới Xuân

31/10/2023 - 05:10

Hưởng ứng phong trào “Cần Thơ chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau và công tác an sinh xã hội”.

Ngày 17/10, Hội Chữ thập đỏ phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình TP. Cần Thơ, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Cần Thơ (ABIC) thực hiện chương trình “Đồng cảm và sẻ chia” tại xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ.

Bà Lê Thị Bạch Đàng, Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố trao quà hộ ông Lý Sung.

Gia đình ông Lý Sung có 04 thành viên, trong đó có 03 người không may bị bệnh. Ông bị bệnh tiểu đường đã bị mất 1 chân, 2 mắt cũng mờ dần, biến chứng thêm nhiều bệnh khiến ông bị động kinh, co giật. Mẹ ông đã 79 tuổi bị bệnh thoái hóa cột sống, huyết áp và bệnh tim nhiều năm nay. Em trai cũng bị bệnh thoái hóa cột sống lưng, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, cao huyết áp, 2 chân yếu dần đi lại khó khăn. Gia đình không có đất để canh tác, chủ yếu dựa vào tiền anh Lý Trương (tên thường gọi là Minh Nhật) làm thuê kiếm sống, thuốc thang cho mẹ và hai em nên nhiều năm nay căn nhà đã xuống cấp trầm trọng nhưng không có tiền sửa chữa.

Đại diện Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Cần Thơ trao quà cho hộ ông Lý Sung.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ vận động Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Cần Thơ (ABIC) trao số tiền 05 triệu đồng; cán bộ, viên chức Thành Hội, Hội Chữ thập đỏ huyện Cờ Đỏ, UBND xã Thới Xuân, Hội Chữ thập đỏ xã và các nhà hảo tâm đến thăm hỏi, động viên gia đình và trao tiền mặt 2,4 triệu đồng và quà trị giá 1,3 triệu đồng. Tổng trị giá quà và tiền mặt hỗ trợ là 8,7 triệu đồng giúp gia đình vượt qua khó khăn.

(Hội CTĐ Thành phố Cần Thơ)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *