Cần Thơ: Hội thi “An toàn giao thông và Sơ cấp cứu” năm 2023 với chủ đề “Sơ cấp cứu trong thế giới số”

31/10/2023 - 05:10

Ngày 22/9, tại Nhà Văn hoá Liên Đoàn Lao động thành phố, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thi “An toàn giao thông và Sơ cấp cứu” năm 2023 với chủ đề “Sơ cấp cứu trong thế giới số” nhằm nhấn mạnh vai trò của công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong thúc đẩy, lan toả, nâng cao nhận thức, hiểu biết về kiến thức an toàn giao thông; kỹ năng của người dân, cộng đồng và xã hội đối với hoạt động sơ cấp cứu.

Tham dự có Bà Huỳnh Thanh Thảo, Ủy viên BCH TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố, Trưởng ban tổ chức Hội thi;  Ông Mai Minh Ngoan, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông TP, đồng Trưởng ban tổ chức Hội thi; Ông Nguyễn Hiếu Nghĩa, Phó trưởng phòng đoàn thể và các Hội, đại diện MTTQ, các ban ngành đoàn thể; các cơ quan trong Khối thi đua các Hội có tính chất đặc thù số 1.
Sơ cấp cứu là một hành động nhân đạo, là một trong 7 lĩnh vực hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và là một trong các nhiệm vụ quan trọng của Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ. Hiện trong toàn thành phố có 47 xe chuyển bệnh miễn phí, 06 điểm sơ cấp cứu trên các tuyến giao thông trọng điểm, tại những vị trí hay xảy ra tai nạn giao thông để kịp thời sơ cấp cứu cho người bị nạn do các quận, huyện, Hội quản lý với sự tham gia của các tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ có Trung tâm huấn luyện Chữ thập đỏ  với 05 tập huấn viên được Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đào tạo và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện huấn luyện về các kỷ năng Sơ cấp cứu từ cơ bản đến nâng cao. Lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên được tập huấn các kiến thức về sơ cấp cứu hằng năm trợ giúp kịp thời người bị nạn, góp phần hạn chế tỉ lệ tử vong và thương tật cho nạn nhân, đóng góp tích cực vào việc chủ động phòng tránh và kịp thời khắc phục hậu quả cho nạn nhân do tai nạn giao thông, đuối nước cũng như các nạn nhân do thiên tai, thảm họa khác gây ra, trợ giúp kịp thời người bị nạn, góp phần hạn chế tỉ lệ tử vong và thương tật.

Huyện Vĩnh Thạnh thực hiện phần thi của mình.
Phần thi xử lý của đơn vị Thới Lai.

Tham gia hội thi “An toàn giao thông và sơ cấp cứu” với thông điệp “Sơ cấp cứu trong thế giới số”, có 9 đội với 63 thành viên đến từ các quận, huyện Hội là tình nguyện viên Chữ thập đỏ đang hoạt động trong các lĩnh vực nhân đạo như: xe chuyển bệnh miễn phí, thành viên điểm, chốt sơ cấp cứu, đội phòng ngừa ứng phó thảm họa, tình nguyện viên ngoài cộng đồng dân cư; Lực lượng dân quân thường trực tại các điểm đen trên các địa bàn thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Hội thi chia làm 3 phần: phần thứ nhất thi tìm hiểu về kiến thức an toàn giao thông bằng hình thức trắc nghiệm trên điện thoại; phần thi tự giới thiệu và thực hành xử lý tình huống sơ cấp cứu bằng hình thức sân khấu hóa.

Bà Huỳnh Thanh Thảo trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự hội thi.
Các đơn vị tham dự Hội thi chụp ảnh lưu niệm.

Kết quả, Hội Chữ thập đỏ Quận Thốt Nốt đạt giải Nhất; Hội Chữ thập đỏ Quận Cái Răng đạt giải Nhì, Hội Chữ thập đỏ Quận Bình Thuỷ và Quận Ô Môn đạt giải Ba; các đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích.

Ban Truyền thông Hội CTĐ Cần Thơ

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *