Cần Thơ: hỗ trợ 2 gia đình khó khăn tại huyện Phong Điền và Thới Lai

31/10/2023 - 05:10

Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” năm 2023. Ngày 14/9/2023, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Đài phát thanh truyền hình thành phố Cần Thơ đến thăm và hỗ trợ cho 02 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phong Điền và Thới Lai.

Gia đình ông Phùng Văn An, sinh năm 1968 ở ấp Trường Khương, xã Trường Long, huyện Phong Điền thuộc hộ cận nghèo không ruộng vườn. Ông An bị bệnh tai biến, con gái ông tên Phùng Thị Hồng Nhung, sinh năm 1993, bị bệnh chậm phát triển tâm thần, đau dây thần kinh và viêm dây thần kinh, thường xuyên đi khám chữa bệnh. Vợ ông An phải lo cho chồng, cho con và đứa cháu ngoại nên ko làm được gì để kiếm thêm thu nhập. Hội Chữ thập đỏ thành phố vận động Công ty CP Bảo Hiểm Ngân hàng Nông Nghiệp chi nhánh Cần Thơ (ABIC) hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện, cơ sở và các nhà hảo tâm đến thăm và chia sẽ với gia đình tổng số tiền 15.300.000 đồng, trong đó: tiền mặt: 12.100.000 đồng và quà gồm gạo và nhu yếu phẩm trị giá 3.200.000 đồng mong gia đình vượt qua khó khăn.

Bà Trần Thị Diệu Thu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ trao quà cho gia đình tại huyện Phong Điền.
Bà Trần Thị Diệu Thu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Cần THơ trao quà cho gia đình ông Bảo.

Cùng ngày, đoàn đến chia sẽ với gia đình anh Mai Hoài Bảo (40 tuổi) ở thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai. Gia đình anh Bảo không có ruộng đất, nguồn sống chủ yếu dựa vào các công việc làm thuê, làm mướn thu nhập bấp bênh. Đầu tháng 8 năm nay trong lúc đi làm thuê anh Bảo đột nhiên bị đau bụng dữ dội. Anh đến bệnh viện khám bệnh thì bác sĩ cho biết anh thận trái của anh có khối u,  thận ứ nước mức độ 3, bướu niệu mạc đường tiết niệu bên trái phải phẫu thuật cắt bỏ thận, niệu quản và một phần bàng quang bên trái. Vợ chồng anh có 2 người con. Con gái lớn mới học lớp 7, Con trai út chỉ mới học lớp 3. Anh Bảo bị bệnh không lao động được mọi lo toan trong ngoài chỉ còn một mình vợ anh gánh vác. Tuy nhiên công việc làm thuê lúc có lúc không nên thu nhập chẳng được bao nhiêu. Công ty CP Bảo Hiểm Ngân hàng Nông Nghiệp chi nhánh Cần Thơ (ABIC) hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện và các nhà hảo tâm đến thăm, chia sẽ với gia đình tổng số tiền: 13.800.000 đồng, trong đó tiền mặt 12.300.000 đồng và quà gồm gạo và nhu yếu phẩm trị giá 1.500.000 đồng giúp gia đình đưa anh Bảo đi tái khám và tiếp tục điều trị.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Anh Phó giám đốc CP Bảo Hiểm Ngân hàng Nông Nghiệp chi nhánh Cần Thơ (ABIC) trao tiền cho gia đình.

Được biết trước đó Hội Chữ thập đỏ thành phố vận động Công ty CP Bảo Hiểm Ngân hàng Nông Nghiệp chi nhánh Cần Thơ (ABIC) và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho 4 hộ tại Quận Ô Môn, Cái Răng tổng số tiền: 37.400.000 đồng.

Tin Hội CTĐ Cần Thơ

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *