Cẩm Phả (Quảng Ninh): Khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết

31/10/2023 - 05:10

Ngày 24/10, Ban tổ chức xóa nhà ở tạm, nhà ở dột nát Thành phố Cẩm Phả tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Định, là hộ người cao tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên ốm đau, bệnh tật trú tại tổ 4, Khu 3, phường Cẩm Thịnh.

Dự và bàn giao nhà có bà Đoàn Thị Liên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Cẩm Phả; ông Hà Văn Hiền, Chủ tịch  Hội Chữ thập đỏ Thành phố Cẩm Phả; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường, các ban ngành đoàn thể phường và khu phố 3.

Ban tổ chức xóa nhà tạm, nhà ở dột nát trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Định.

Ngôi nhà của gia đình bà Định được xây mới với diện tích 65m2, kết cấu nhà tường xây gạch xi măng, nền lát gạch và sân đổ bê tông, mái lợp tôn lạnh tổng kinh phí xây dựng trên 230 triệu đồng. Trong đó Ban tổ chức xóa nhà ở tạm, nhà ở dột nát Thành phố Cẩm Phả hỗ trợ 80 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 50 triệu đồng, Công ty Cổ phần kinh doanh than Cẩm Phả hỗ trợ 15 triệu đồng; phần còn lại do gia đình đối ứng.

Hội chữ thập đỏ thành phố trao tiền hỗ trợ của Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh cho bà Nguyễn Thị Định.
Các đại biểu khánh thành nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Định.

Sau 2 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng và được bàn giao cho gia đình sử dụng.
Tại buổi khánh thành, các ban ngành, đoàn thể của phường và Khu phố 3 cũng trao tặng gia đình bà Nguyễn Thị Định nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành Thành phố và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn, động viên, giúp các gia đình ổn định cuộc sống. Đồng thời cũng là hoạt động thiết thực của TP Cẩm Phả chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023).

Hiền Vũ

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *