Cà Mau:  Khánh thành cầu ấp phòng hộ tại xã Đất Mới

31/10/2023 - 05:10

Đến dự có bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Đại Đức Thích Minh Thật, đại diện Ban Từ thiện GHPG Việt Nam TP. HCM;  bà Nguyễn Thị Tranh, Trưởng Nhóm “Chia sẻ – Sharing” cùng lãnh đạo và người dân và học sinh tại địa phương.

 

 Nhóm thiện nguyện trao tặng 200 triệu đồng và 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo

Cầu ấp Phòng Hộ được kết cấu bằng bêtông, cốt thép với chiều dài 45m, chiều ngang 2,2m, có lan can bảo vệ, tổng kinh phí gần 290 triệu đồng. Cây cầu khi đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại và phát triển sản xuất, giúp các em học sinh không còn gặp khó khăn khi qua sông đến trường, đồng thời góp phần thay đổi bộ mặt giao thông nông thôn của xã, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng tại địa phương. Công trình hướng tới mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân vùng biển khi giao thông nông thôn đã được kết nối.

 

 Cây cầu mới được xây dựng giúp người dân và các em học sinh đi lại thuận tiện 

Cũng tại Lễ khánh thành, Nhóm thiện nguyện trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên có thành tích tốt trong học tập trên địa bàn xã Đất Mới, xã Hàm Rồng và xã Lâm Hải, trị giá mỗi chiếc là 2.600.000 đồng. Đây là những món quà mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm tốt đẹp, mang tính xã hội nhân văn sâu sắc của Nhóm thiện nguyện “Chia sẻ – Sharing” của bà Mai Thị Hạnh, giúp đỡ thiết thực cho tỉnh Cà Mau. 
Như Tân

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *