Bình Thuận: Phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024

07/05/2024 - 04:05
Sáng ngày 07/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, Kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5 gắn với nhiều hoạt động thiết thực.
Trao quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu phát động tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cho biết với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”, “Tháng Nhân đạo” năm 2024 bắt đầu từ ngày 1/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ 8/5 với chuỗi hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng. “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương” là thông điệp để tất cả chúng ta chung tay xây dựng cộng đồng nhân văn, tốt đẹp hơn, lan tỏa những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, thực hiện tốt các chương trình giảm nghèo bền vững của tỉnh nhà.

Khám bệnh miễn phí cho người dân.

Tại Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ từ các nhà tài trợ và đăng ký vận động trợ giúp từ Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị, thành hội. Đồng thời, trao tặng 15 suất học bổng nhằm động viên các em học sinh vượt khó vươn lên học tập; trao 60 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh  đã tổ chức phiên chợ nhân đạo và khám bệnh cấp thuốc cho 100 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Phan Thiết. Phiên chợ có 19 gian hàng với các mặt hàng là các nhu yếu phẩm hàng ngày cho người dân như: gạo, mì tôm, đường, xì dầu, dầu ăn, nước mắm, trứng, sữa… Mỗi người dân được tham gia phiên chợ nhân đạo với hình thức cấp phiếu đổi hàng miễn phí trị giá 700.000 đồng và được khám bệnh cấp thuốc miễn phí.

Thông qua các chương trình, nhữ

Đi chợ cùng bà con.

ng hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân đạo, từ thiện được tổ chức rộng rãi trong “Tháng Nhân đạo”, tinh thần đó tiếp tục được phát huy, lan tỏa, góp phần kết nối những tấm lòng thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các tầng lớp Nhân dân đối với công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong trợ giúp những nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tại Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ, cam kết và đăng ký ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà tài trợ với tổng số tiền 11 tỷ đồng.

Kim Thương

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *