Bình Phước: Tổ chức Chương trình “Trăng sáng vùng biên” cho 300 trẻ em nghèo

31/10/2023 - 05:10

Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao hỗ trợ 110 triệu đồng để tặng quà cho 300 trẻ em nghèo

Chương trình Chợ nhân đạo được triển khai trong 02 ngày 24/-25/9/2020. Theo đó, chương trình sẽ  tổ chức các “gian hàng 0 đồng”, hỗ trợ 3 tấn gạo cấp miễn phí và tặng 300 phiếu đổi hàng trị giá 514 ngàn đồng/phiếu cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, ưu tiên nhóm gia đình có trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, bị ảnh hưởng kép bởi thiên tai và dịch bệnh, phụ nữ đơn thân, những người bán vé số, đối tượng lang thang cơ nhỡ tại 4 xã biên giới huyện Lộc Ninh (xã Lộc Tấn, Lộc Hòa, Lộc Thạnh, Lộc An).  

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao về mô hình Chợ nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước tổ chức trong năm 2020, đặc biệt dịp này Chợ nhân đạo với Chủ đề “Trăng sáng vùng biên” đã chọn đúng các đối tượng hưởng lợi là các em có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình nghèo tại các xã biên giới.

Tổng nguồn lực hỗ trợ cho bà con nghèo tại 4 xã biên giới huyện Lộc Ninh là 260 triệu đồng. Trong đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 110 triệu đồng; Bà Nguyễn Thị Hồng Tươi – Phó Giám đốc Công ty TNHH SX TM – DV B 58 tài trợ 50 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương hỗ trợ 3 tấn gạo cho bà con nghèo. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng và UBND huyện Lộc Ninh hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng căn nhà cho Bà Thị Hiếp – xã Lộc An – có hoàn cảnh khó khăn.

 

Các đại biểu tham quan gian hàng tại Chợ nhân đạo với Chủ đề “Trăng sáng vùng biên”

Ông Nguyễn Tấn Hưng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh chăm lo cho người nghèo trong thời gian qua. Đồng thời, kêu gọi tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái của mỗi tổ chức, mỗi cá nhân trong xã hội chung tay hoạt động nhân đạo góp phần khơi dậy và phát huy mạnh mẽ truyền thống nhân ái của dân tộc, chăm lo trợ giúp cho người nghèo, người dễ bị tổn thương vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình được triển khai đợt này với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, tặng nhà Chữ thập đỏ, tặng quà trung thu cho trẻ em nghèo, tặng đồ dùng học tập cho các em học sinh và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cấp gạo miễn phí tại cây ATM gạo… Đây là hoạt động thường xuyên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thúy Hằng (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *