Bình Dương: Vận động hơn 500 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện

31/10/2023 - 05:10

 

Sáng ngày 19/9/2022, Hội chữ thập đỏ huyện Dầu Tiếng, Bình Dương phối hợp Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức hiến máu tình nguyện.


 Cán bộ Hội Chữ thập đỏ xã đăng ký người tham gia hiến máu tình nguyện

Tham gia đợt hiến máu có hơn 500 người là cán bộ, công chức, viên chức, hội viên Chữ thập đỏ và nhân dân trên địa bàn huyện. Qua công tác sàng lọc, Test nhanh sắt huyết tố, đã có 510 người đủ điều kiện hiến máu và tiếp nhận được 510 đơn vị, tương đương 178.500ml máu.

 
Cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên Chữ thập đỏ và nhân dân trong huyện Dầu Tiếng tích cực tham gia hiến máu tình nguyện 

 Toàn bộ số máu thu được được chuyển về Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) bảo quản để cứu người khi cần thiết. Được biết, năm 2022, huyện Dầu Tiếng được Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh giao chỉ tiêu vận động, tổ chức tiếp nhận 1.950 đơn vị máu, đến nay đã tiếp nhận 2081 đơn vị, vượt 107%. Để đạt chỉ tiêu giao, Thường trực Ban chỉ đạo huyện tham mưu tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, giáo viên, học sinh, người dân, hội viên Chữ thập đỏ và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.
Tấn Phong

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *