Bình Dương: Trao tặng 1.000 phần quà tết đến với người dân khó khăn

22/01/2024 - 06:01
Ngày 20/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương phối hợp với Ban Trị sự, Ban Từ thiện - Xã hội Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức “Chợ 0 đồng” hỗ trợ cho công nhân, người khiếm thị, người cao tuổi và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố.
Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao hỗ trợ cho người dân.

 Chương trình là một trong những hoạt động nhân đạo ý nghĩa, nhằm huy động và kết nối sự tham gia, đóng góp của cộng đồng để trợ giúp về vật chất, tinh thần cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết giàu lòng nhân ái.

Với 38 gian hàng, phiên chợ đã hỗ trợ cho 1.000 công nhân, người khiếm thị và người dân có hoàn cảnh khó khăn những phần quà ý nghĩa. Mỗi phần quà trị giá hơn 1 triệu đồng, gồm nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu cùng những hàng hóa tết mang niềm vui ấm áp đến với những người hỗ trợ. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 1 tỷ đồng, do tăng ni các chùa, các phật tử, doanh nghiệp và nhà hảo tâm cùng chung sức ủng hộ phiên “Chợ 0 đồng” đợt này.

Người dân mua hàng tại phiên “Chợ 0 đồng”.

Phát biểu tại phiên chợ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi hết sức chia sẻ với cuộc sống còn nhiều khó khăn của bà con. Ông đánh giá cao những hoạt động chăm lo cho người dân do GHPG Việt Nam tỉnh, MTTT và các đoàn thể, các tổ chức, cá nhân chung tay thực hiện trong thời gian qua. Những ngày qua, đã có nhiều hoạt động với hàng ngàn phần quà được gửi trao đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, các em thiếu nhi khó khăn, trẻ mồ côi cha mẹ vì Covid, công nhân lao động khó khăn…

Bí thư Tỉnh ủy hoanh nghênh và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Ban Trị sự, Ban Từ thiện – Xã hội GHPG Việt Nam tỉnh và các ngành, các cấp, các đoàn thể… đã cùng đồng lòng chung sức với chính quyền các cấp để chăm lo tốt cho người dân, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Bí thư Tỉnh ủy tin rằng những hoạt động từ thiện xã hội ý nghĩa như thế này sẽ tiếp tục phát triển, lan toả sâu rộng hơn nữa. Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp đến, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc đến bà con một năm mới nhiều sức khoẻ, an khang, hạnh phúc. Mong rằng cuộc sống của người dân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được cải thiện ngày càng tốt hơn.

Hoà thượng Thích Huệ Thông trao hỗ trợ cho người dân.

  Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, kiêm Trưởng Ban Pháp chế Trung ương GHPG Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, chia sẻ Ban tổ chức đã vận động nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tăng ni, phật tử cùng chung sức để thực hiện phiên chợ với mong muốn đem đến cho bà con có hoàn cảnh khó khăn một mùa xuân nhiều yêu thương, đùm bọc chia sẻ. Mỗi phần quà dù không nhiều, nhưng tinh thần, trái tim yêu thương sẽ được lan toả qua hoạt động ý nghĩa này. Hoà thượng mong bà con được nhận quà sẽ tiếp tục cố gắng để vươn lên, có cuộc sống ấm no hơn, an lạc hơn.

TẤN PHONG

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *