Bình Dương: Trao 3 căn nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo, khó khăn về nhà ở huyện Phú Giáo

31/10/2023 - 05:10

Sáng 25/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương phối hợp với Công ty cổ phần Dịch vụ-Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh và UBND các xã Vĩnh Hòa, An Linh và Thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo tổ chức trao 3 căn nhà Chữ thập đỏ cho các đối tượng khó khăn về nhà ở. Đây là công trình thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tham dự có Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bà Mai Thị Dung, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương, Chủ tịch danh dự Quỹ từ thiện Kim Oanh và các ban ngành, đoàn thể huyện.

Theo đó, căn nhà thức nhất được trao cho chị Lê Thị Bích Lệ, sinh năm 1977, ngụ ấp Trảng Sắn, xã Vĩnh Hòa, hội viên Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Hòa, đơn thân nuôi con một mình, không có đất sản xuất, không có nghề nghiệp ổn định. Nhà có diện tích xây dựng 36m2. Kinh phí xây dựng 69,7 triệu đồng. 

Căn thứ hai được trao cho anh Đỗ Phú Tuấn, sinh năm 1968, ngụ ấp 30/4, xã An Linh, là đối tượng bị tai nạn lao động, không có đất sản xuất, không có nghề nghiệp ổn định. Căn nhà có diện tích xây dựng 53m2; kinh phí xây dựng 63 triệu đồng. 

Căn nhà thứ ba được trao cho anh Huỳnh Ngọc Phúc, sinh năm 1980, ngụ khu phố 9, Thị trấn Phước Vĩnh, là đối tượng bị tai nạn giao thông, một mình nuôi hai con nhỏ, trong đó có một con bị thiểu năng trí tuệ, không có nghề nghiệp ổn định; kinh phí xây dựng 67,44 triệu đồng.

Các căn nhà trên do Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động Công ty cổ phần Dịch vụ-Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh, trích từ quỹ từ thiện Kim Oanh, hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng. Số tiền còn lại do địa phương vận động người thân, gia đình đóng góp thêm để xây dựng nhà được khang trang hơn.

Trước đó, sáng 25/7, Hội Chữ thập đỏ thị xã Bến Cát đã tổ chức tặng quà cho 14 gia đình chính sách, thương binh và người có công cách mạng xã An Điền, An Tây, Phú An và Mỹ Phước với tổng số tiền23 triệu đồng.

Tấn Phong (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *