Bình Dương: Tôn vinh, khen thưởng 121 gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu

31/10/2023 - 05:10

Ngày 9/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu lần thứ X; sơ kết công tác Hội Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm và tổng kết “Tháng nhân đạo” năm 2019.

Đến dự có ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Nguyễn Huỳnh Đình – Phó Chủ tịch Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; bà Trương Phi Nga – Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy; cùng đại diện các đoàn thể và hơn 300 cán bộ, hộ gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu và hiến máu tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (bìa trái) trao
tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của tỉnh duy trì, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt, vai trò của Hội tiếp tục được khẳng định. Các hoạt động nhân đạo trên địa bàn tỉnh được tổ chức đa dạng, phong phú, thu hút nhiều tổ chức và cá nhân tham gia hỗ trợ nguồn lực. Tổng trị giá các hoạt động công tác xã hội nhân đạo, phòng ngừa và ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hiến máu tình nguyện trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt 64,475 tỷ đồng, trợ giúp cho 298.895 lượt người.

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh khen thưởng các gia đình có thành tích hiến máu tình nguyện 30 lần

Hội Chữ thập đỏ các cấp đã triển khai, thực hiện “Tháng nhân đạo” năm 2019 hiệu quả. Qua đó, toàn Hội đã vận động trợ giúp cho 30.868 trường hợp; phối hợp với Bệnh viện Medic Bình Dương khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 323 trường hợp, phối hợp với các phòng khám tư nhân, trạm y tế xã, các công ty, xí nghiệp, các điểm chẩn trị đông y, phòng khám y học cổ truyền khám miễn phí 14.265 lượt trường hợp, tổng trị giá qui ra tiền trên 986 triệu đồng; Xây tặng 18 căn nhà Chữ thập đỏ; Tổ chức 8 đợt hiến màu tình nguyện, đã tiếp nhận 1.559 đơn vị máu. Tổng trị giá trợ giúp trong “Tháng nhân đạo” đạt 9 tỷ 970 triệu đồng, giúp đỡ cho 30.868 người.

Tôn vinh, khen thưởng các cá nhân có thành tích hiến máu tình nguyện

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đặng Minh Hưng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cấp Hội, cũng như những đóng góp tích cực của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong hoạt động Chữ thập đỏ, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà trong thời gian qua. Để tiếp tục giữ vững các thành tích đạt được, hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu trong năm 2019, ông Hưng đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp tiếp tục đổi mới hoạt động của Hội theo hướng đẩy mạnh xã hội hóa dựa vào cộng đồng, gắn bó với người dân, thực chất, hiệu quả; nắm chắc đối tượng khó khăn và ứng dụng công nghệ thông tin để truyền thông về các hoạt động, công tác hội. Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 18 của Thủ tướng Chính phủ. Các cấp Hội cần tập trung triển khai tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2020, quan tâm chăm lo, thăm hỏi, tặng quà tới những người nghèo, người khuyết tật, đảm bảo không để gia đình nào không có Tết. 

Khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2018

Dịp này, nhằm tri ân nghĩa cử cao đẹp của người tham gia hiến máu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tôn vinh, khen thưởng 47 gia đình, 74 cá nhân đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện từ 20 lần đến 50 lần và 45 tập thể, 131 cá nhân vận động nhiều người tham gia hiến máu. Đồng thời, tôn vinh 1.487 tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích hiến máu và vận động hiến máu tiêu biểu; tri ân nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng nhân ái của hơn 150.000 người đã tham gia hiến máu cứu người từ trước đến nay.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã vận động 43 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 9.797 đơn vị máu, đạt 52% chỉ tiêu giao. Phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Dương được thực hiện từ năm 1997, từng bước được xã hội hóa, được các tầng lớp nhân dân nhiệt tình tham gia, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị. Từ năm 2008 đến nay, Ban Chỉ đạo tỉnh đã tôn vinh hơn 5.000 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

 Tấn Phong

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *