Bình Dương: Tiếp nhận hơn 40 tỷ đồng ủng hộ cho các hoạt động nhân đạo và Tết Nhân ái Xuân Giáp Thìn 2024

09/01/2024 - 05:01

Chiều 12/12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình Tri ân nhà tài trợ và trao học bổng cho học sinh khó khăn và vận động nguồn lực “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh; ông Ngiễn Lộc Hà, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban vận động HMTN tỉnh; cùng các Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; 1.000 học sinh được tặng học bổng và các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có nhiều đóng góp, ủng hộ nguồn lực cho hoạt động nhân đạo.

Lãnh tỉnh Bình Dương tiếp nhận bảng tài trợ và trao bảng tri ân cho các đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ cho hoạt động nhân đạo.

Thời gian qua, hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ tỉnh luôn được sự quan tâm, ủng hộ nguồn lực từ các tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Hội CTĐ tỉnh luôn tri ân những đóng góp của các đơn vị, nhà hảo tâm cho các hoạt động nhân đạo cũng như các hoạt động chăm lo tết cho người dân khó khăn nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024 sắp đến. Ngoài các đơn vị, cá nhân tham dự trao bảng tượng trưng ủng hộ tại chương trình, Hội còn tiếp nhận sự ủng hộ tiền và hàng hóa của hơn 150 tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tổng giá trị ủng hộ trên 40 tỷ đồng.
Phát huy kết quả đạt được của Hội CTĐ Việt Nam, Hội CTĐ tỉnh Bình Dương luôn thể hiện tốt vai trò cầu nối, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả. Bằng những hoạt động phong phú, thiết thực, các cấp dội đã hỗ trợ, giúp đỡ hàng trăm ngàn lượt người khó khăn trong cuộc sống. Tổng giá trị công tác nhân đạo xã hội của toàn hội trong giai đoạn 2016-2023 đạt trên 1.200 tỷ đồng, trợ giúp trên 4,5 triệu lượt người khó khăn.

Ngoài những suất học bổng ý nghĩa, các em học sinh còn được lãnh đạo tỉnh, các đại biểu tặng quà khi tham gia chương trình này.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Thao phấn khởi khi hoạt động nhân đạo đã trở thành việc làm thường xuyên, trở thành nét đẹp của nhiều cơ quan, đơn vị và của mỗi người dân. Trong đó, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò cầu nối, gắn kết cộng đồng tạo nên một nguồn lực lớn cùng Đảng bộ, chính quyền các cấp chăm lo ngày một tốt hơn đời sống người nghèo, người khó khăn, người yếu thế, không để ai bị bỏ lại phía sau, khơi dậy mạnh mẽ sự sẻ chia ấm áp và lan tỏa tình yêu thương, hành động nhân ái trong cộng đồng.

Thực hiện chương trình “Tết Nhân ái” xuân Giáp Thìn 2024, nhằm hỗ trợ nguồn lực cho các địa phương, đơn vị trong tỉnh tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, dịp này, Hội CTĐ tỉnh đã trao tặng nguồn lực hỗ trợ cho 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh, với tổng trị giá 1,8 tỷ đồng (mỗi địa phương được hỗ trợ 200 triệu đồng). Cũng trong chương trình này, Hội CTĐ tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ Hội CTĐ tỉnh Hà Tĩnh số tiền 300 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa nhà CTĐ, trang bị áo phao cứu sinh, hỗ trợ sinh kế cho ngư dân nghèo, khó khăn ở địa phương.
Thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” hỗ trợ học bổng cho học sinh khó khăn giai đoạn 2023-2028, trong năm học 2023-2024, Hội CTĐ tỉnh xét trao tặng 1.000 suất học bổng cho học sinh khó khăn, mỗi suất trị giá 12 triệu đồng/năm. Tổng kinh phí hỗ trợ học bổng trong suốt năm học này cho các em là hơn 12 tỷ đồng (mỗi tháng hỗ trợ 1 triệu đồng). Tại chương trình, Hội CTĐ tỉnh đã trao 1.000 suất học bổng cho học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng (hỗ trợ 4 tháng từ tháng 9 đến tháng 12-2023 và 1 phần quà cho các em; tổng trị giá 4,2 tỷ đồng.

Tấn Phong/Bình Dương

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *