Bình Dương: Phát động “Tháng nhân đạo” năm 2019

31/10/2023 - 05:10

Nhằm tiếp tục khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo xã hội; Sáng 8/5, tại xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”; đồngthời kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5).

Dự và phát biểu tại lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2019, ông Đặng Minh Hưng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo” nhấn mạnh: Năm 2019 là năm thứ 2 Ban Bí thư Trung ương Đảng chỉ đạo chọn tháng 5 là Tháng nhân đạo. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đồng thời, là dịp để những người làm công tác nhân đạo kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tặng quà cho các địa chỉ nhân đạo

Để Tháng nhân đạo đạt kết quả cao, lãnh đạo tỉnh đề nghị các ngành, địa phương quan tâm, thực hiện tốt công tác nhân đạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương trong xã hội. Lãnh đạo tỉnh cũng kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh bằng tình cảm và trách nhiệm, tiếp tục chung tay chăm lo cho các đối tượng khó khăn.

Chương trình của Tháng Nhân đạo được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa như: thăm tặng quà cho các đối tượng khó khăn thuộc diện hỗ trợ từ Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; trao tặng nhà Chữ thập đỏ; hiến máu tình nguyện và nhiều hoạt động khác. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ thực hiện vai trò cầu nối, cùng sẻ chia, trao cơ hội, mang lại niềm tin, hạnh phúc và sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Các nhà tài trợ tặng tiền tượng trưng xây nhà chữ thập đỏ.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã trao tặng bảng tượng trưng 12 căn nhà Chữ thập đỏ, trị giá 600 triệu đồng cho 12 gia đình nghèo ở huyện Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên và huyện Bù Gia Mập (Bình Phước), huyện Ba Tri (Bến Tre); Trao bảng tượng trưng số tiền hỗ trợ do Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động trao tặng các gia đình khó khăn trong Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” cho Hội Chữ thập đỏ các huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, thị xã Tân Uyên, thị xã Bến Cát với tổng số tiền gần 370 triệu đồng và tặng trực tiếp 44 phần quà cho 44 địa chỉ trong Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” thuộc huyện Dầu Tiếng, mỗi phần quà trị giá 1,8 triệu đồng; phối hợp với Bệnh viện Medic Bình Dương khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 350 người nghèo, bệnh trên địa bàn huyện Dầu Tiếng.

Các đại biểu nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên”.

Nhân Lễ phát động “Tháng nhân đạo”, kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã phát động nhắn tin ủng hộ chương trình “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên”. Chương trình nhắn tin “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” được thực hiện từ 0h00 ngày 25/4/2019 đến 24h00 ngày 23/6/2019. Cú pháp nhắn tin của chương trình là: ND gửi 1407 (20.000 đồng/tin nhắn). Các hoạt động được triển khai trong “Tháng nhân đạo” sẽ tiếp tục khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân cùng chung tay chia sẻ khó khăn với các gia đình, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Phát biểu tại Lễ phát động “Tháng nhân đạo”, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh bằng tình cảm, trách nhiệm với những người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương trong xã hội, tham gia ủng hộ tài lực, vật lực, sức lực, góp phần thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Tấn Phong

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *