Bình Dương: Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 700 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

31/10/2023 - 05:10

Ngày 13/10, tại Trường THCS Khánh Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương và Hội Chữ thập đỏ thị xã Tân Uyên phối hợp với Hội Từ thiện Tzu Chi Đài Loan tại Việt Nam và Bệnh viện Đại học Y dược (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức khám bệnh từ thiện cộng đồng trên địa bàn thị xã Tân Uyên.

Các y, bác sĩ đo huyết áp cho người cao tuổi

Tại đây, các y, bác sĩ đã tận tình thăm hỏi, tư vấn, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí chủ yếu các khoa như: khoa mắt, điện tâm đồ, siêu âm, nha khoa, khoa sản, đông y và tặng quà cho 766 người nghèo, giáo viên, học sinh và công nhân khu nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã, với tổng số tiền gần 253 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Từ thiện Tzu Chi Đài Loan còn cấp các suất ăn dinh dưỡng cho người dân đến khám bệnh, cắt tóc miễn phí.

Đại diện Ban tổ chức trao quà cho các bệnh nhân sau khi khám bệnh và cấp thuốc miễn phí xong

Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội từ thiện Tzu Chi Đài Loan tại Việt Nam với mong muốn chia sẻ và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đã trao tặng bảng ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo cho Hội Từ thiện Tzu Chi Đài Loan tại Việt Nam đã hỗ trợ trong chương trình “Khám, chữa bệnh nhân đạo” trên địa bàn thị xã Tân Uyên.

 

Đông đảo người dân đến chờ khám bệnh

Tấn Phong-Văn Vũ

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *