Bình Dương: Gặp gỡ gia đình tham gia 100 lần hiến máu

31/10/2023 - 05:10

Mặc dù năm nay đã 63 tuổi nhưng bà Trần Thị Huệ (khu phố 1A, phường An Phú, Thị xã Thuận An) không chỉ đóng góp tích cực cho phong trào hiến máu mà còn vận động cả gia đình gồm 5 thành viên tham gia hiến máu tình nguyện với hơn 100 lần.

Bà Trần Thị Huệ (bên trái) cùng với các thành viên trong gia đình đã tham gia hiến máu tình nguyện hơn 100 lần

Bà vẫn thường căn dặn con cháu rằng mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại, vì thế nếu còn cơ hội thì hãy tham gia hiến máu tình nguyện.

“Trước khi hết cơ hội hiến máu, tôi đã từng hiến máu 32 lần”, bà tâm sự. “Bởi tôi nghĩ bản thân không có gì để giúp người khác, chỉ mong rằng giọt máu của mình sẽ góp phần đem lại sự sống cho các bệnh nhân nghèo”.

Bà có năm người con và cháu ngoại nhưng ai cũng đã tham gia hiến máu nhiều lần. Nhiều nhất là anh Nguyễn Anh Phi, con rể của bà với 53 lần hiến máu, chị Trần Thị Oanh 25 lần, anh Trần Văn Quốc với 20 lần hiến máu, anh Trần Văn Trung 20 lần và cháu ngoại Nguyễn Thị Linh với 2 lần hiến máu cứu người.

Bà Huệ cho biết, lúc đầu các thành viên trong gia đình không ủng hộ bà tham gia hiến máu vì sợ bà sẽ yếu đi. Tuy nhiên, sau một vài lần thấy mẹ hiến máu mà sức khỏe vẫn tốt, các con của bà dần chấp nhận và ủng hộ hành động của mẹ. Không những thế, hành động này còn truyền cảm hứng cho mọi người cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

“Lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu là năm 2007. Tham gia hiến máu xong tôi thấy sức khỏe vẫn tốt thậm chí ăn ngủ còn ngon hơn nên cứ nghe thấy thông tin hiến máu là cả gia đình tôi lại tham gia”, anh Trần Văn Quốc, con trai bà Huệ chia sẻ.

Bà Huệ còn tích cực vận động người thân, bạn bè và hàng xóm cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Trong thời gian qua, bà đã trở thành tuyên truyền viên tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Thảo Phương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường An Phú, cho biết: “Để phong trào hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả, thu hút đông đảo nhân dân tham gia thì rất cần có nhiều gia đình như gia đình bà Trần Thị Huệ. Nhiều gia đình như thế sẽ trở thành một cộng đồng cùng chung tay hiến máu cứu người”.

Tấn Phong (CTV)

Tin liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *